Olympic Paris 2024: Thị trưởng Paris thừa nhận tình hình chính trị gây lo ngại

Ngày 19/6, Thị trưởng Paris Anne Hidalgo thừa nhận rằng viễn cảnh phe cực hữu của Pháp giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào cuối tháng này có thể gây ra nghi ngờ và lo lắng trước thềm Thế vận hội (Olympic) Paris 2024.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Olympic và Paralympic 2024 tại Paris, Pháp. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu với các phóng viên, bà Hidalgo, một thành viên đảng Xã hội đã đảm nhận vị trí Thị trưởng Paris từ năm 2014, cho biết đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ người dân lo ngại về tình hình chính trị. Dù vậy, bà Hidalgo khẳng định Paris sẽ luôn đứng vững dù cho bối cảnh chính trị sẽ thay đổi đồng thời luôn chào đón bạn bè quốc tế đến tham dự Olympic.

Pháp sẽ tiến hành bầu cử vào các ngày 30/6 và ngày 7/7, tức là chưa đầy 1 tháng trước khi khai mạc Olympic Paris 2024, sau khi Tổng thống Emmanuel Macron bất ngờ yêu cầu tổ chức cuộc bầu cử sớm. Đảng Tập hợp quốc gia (RN) chống nhập cư của bà Marine Le Pen đang dẫn đầu trong các cuộc thăm dò, nhưng các nhà phân tích lưu ý rằng việc dự đoán đảng này sẽ giành được bao nhiêu ghế trong Quốc hội mới vẫn vô cùng khó khăn.

Lê Ánh (TTXVN)
Olympic Paris 2024: Cảnh báo nắng nóng nguy hiểm
Olympic Paris 2024: Cảnh báo nắng nóng nguy hiểm

Báo cáo "Vòng lửa" cảnh báo về những nguy hiểm của tình trạng nắng nóng cực đoan tại Thế vận hội Paris 2024, dự kiến khai mạc ngày 26/7.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN