Cầu thủ Real Madrid đồng ý giảm lương vì COVID-19

Real Madrid thông báo họ đã đạt được thỏa thuận với nhân viên và cầu thủ về việc cắt giảm lương do hậu quả của đại dịch COVID-19. Theo đó, các ngôi sao của Real sẽ giảm 10% - 20% lương trong năm 2020 tùy theo diễn biến trong vài tháng tới.

Chú thích ảnh
Real sẽ tiết kiệm được khoản tiền lớn nhờ việc giảm lương cầu thủ. Ảnh: DM

"Các cầu thủ và HLV của đội bóng đá và bóng rổ Real Madrid, dẫn đầu bởi các đội trưởng, cùng với các giám đốc điều hành của CLB đã tự nguyện đồng ý cắt giảm lương trong năm 2020 từ 10% - 20%, tùy thuộc vào những hoàn cảnh ảnh hưởng đến việc kết thúc mùa giải 2019 - 2020", trích thông báo của Real.

"Quyết định này được thông qua bởi các cầu thủ, HLV và ban lãnh đạo, nhằm tránh những biện pháp tiêu cực có thể ảnh hưởng đến toàn thể nhân viên, cũng như nhằm đóng góp cho những mục tiêu về kinh tế của CLB trong bối cảnh sụt giảm về doanh thu trong những tháng qua do việc tạm dừng giải đấu và ngừng các hoạt động thương mại".

Theo tính toán của tờ Marca, việc giảm 10% lương sẽ giúp đội bóng mỗi tháng tiết kiệm được khoảng 50 triệu euro.

* Ban tổ chức La Liga cũng gần như đã xác định thời gian để giải đấu này có thể tái khởi động là ngày 29/5, hoặc muộn hơn một chút vào đầu tháng 6.

"Chúng tôi đang xem xét ý tưởng để La Liga trở lại, vào ngày 29/5 hoặc, hoặc 6/6, và cũng có thể là 28/6. Nếu chúng tôi bắt đầu La Liga vào ngày 29/5 các câu lạc bộ có thể chuẩn bị kĩ hơn cho Champions League dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 7. Nếu chúng tôi bắt đầu vào 6/6, tất cả các giải đấu khác có thể sẽ được diễn ra cùng nhau cho đến ngày 31/7. Và nếu chúng tôi bắt đầu vào ngày 28/6, tháng 7 sẽ dành cho La Liga và tháng 8 cho Champions League", ông Javier Tebas, trưởng Ban tổ chức La Liga cho biết sau cuộc họp với UEFA.

Ông cho biết, mọi khả năng đều đang được cân nhắc, đầu tiên là giải đấu quốc nội trở lại và các cúp châu Âu diễn ra trong cùng thời gian. Thứ hai, các giải vô địch châu Âu sẽ diễn ra trong tháng 7, tiếp theo là các cúp châu Âu tranh tài vào giữa tháng 7 cho tới tháng 8.

Theo Thethaovanhoa.vn
Ronaldo không có cửa trở lại Real Madrid
Ronaldo không có cửa trở lại Real Madrid

Ở Italy, tất cả các nguồn tin đều cho rằng, Cristiano Ronaldo có khả năng quay trở lại Bernabeu (Tây Ban Nha), sau khi Juventus mở cánh cửa để anh ra đi ngay trong mùa hè này. Nhưng cơ hội để siêu sao người Bồ Đào Nha tái hợp với Real Madrid gần như là con số không.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN