Xin cho con bú cố vài phút, cả mẹ và con bị đuổi khỏi máy bay

Mei Rui, cùng với con trai 2 tuổi và cha mẹ của cô, đã gặp sự cố mới đây khi hãng hàng không Spirit Airlines (Mỹ) cho biết họ không được phép ở trên máy bay do Rui “không tuân thủ” các hướng dẫn.

Video mẹ cho con bú bị buộc rời máy bay:


Đài Sputnik dẫn tin Washington Post cho hay Mei Rui, một nhà nghiên cứu ung thư, ngày 8/12 đã bắt chuyến bay của hãng Spirit Airlines từ nhà ở Houston, Texas tới Newark, New Jersey để tham dự một khóa học về ung thư.

Mei Rui và con trai.

Tuy nhiên, chuyến bay bị hoãn 3,5 tiếng vì các vấn đề rã băng tại sân bay. Khi máy bay sẵn sàng khởi hành, cô Rui quyết định cho con trai bú để cậu bé ngủ trong 3 tiếng bay sắp tới.

Khi cửa máy bay vẫn mở, một tiếp viên thông báo với Mei Rui rằng cô cần cho con ngồi vào ghế trước khi máy bay cất cánh. Trả lời tờ Washington Post, Rui kể lại: “Tôi xin thêm vài phút để cho con bú vì nếu nó thức dậy sẽ rất ầm ĩ. Tôi hứa sẽ làm xong trước khi cửa máy bay đóng”.

Tiếp viên chuyến bay tiếp tục yêu cầu và Mei Rui dừng cho con bú. Khi đó, cậu bé bắt đầu khóc to. Một lát sau, Rui cùng con trai và cha mẹ bị buộc phải xuống máy bay.
 
Spirit Airlines cho hay đã bồi hoàn vé cho Rui và cha mẹ cô. Hãng cho hay “không có ai bị đuổi vì cho con bú”, mà buộc phải cho cô Rui xuống máy bay vì cô “từ chối tuân thủ các quy định an toàn bay”.

Ngay sau khi vụ việc được đưa tin, nhiều người cho rằng hành động của Spirit Airlines là xúc phạm Mei Rui. Một số hành khách trên chuyến bay của bà mẹ 34 tuổi cũng cho rằng hãng đã đối xử tồi tệ với mẹ con Mei Rui.

Trần Minh/Báo Tin tức
Thiếu tiền khám thai, bà mẹ trẻ không biết mình mang bầu ‘người cá’
Thiếu tiền khám thai, bà mẹ trẻ không biết mình mang bầu ‘người cá’

Do không đi khám trong thai kỳ nên chỉ đến khi sinh nở, bà mẹ trẻ mới phát hiện con mình bị hội chứng sirenomelia hay còn gọi là “người cá” với phần thân dưới dính chặt vào nhau.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN