‘Áo tàng hình’ gây xôn xao mạng xã hội Trung Quốc

Cư dân mạng Trung Quốc đang xôn xao bàn tán về một loại vải trong suốt có thể làm một người biến mất hoàn toàn. Phải chăng đây chính là chiếc áo khoác tàng hình trong truyện cổ tích?

Người đàn ông dần biến mất sau tấm vải. Ảnh chụp màn hình.

Đoạn video được chia sẻ ồ ạt trên trang mạng xã hội Weibo cho thấy một người đàn ông bước thẳng đến phía máy quay. Sau đó, người này rút ra một tấm vải dường như trong suốt, che cơ thể mình rồi từ từ biến mất, để lại khoảng không gian cây cối phía đằng sau. 

Chiếc “áo tàng hình” này đã gây thích thú đối với cộng đồng mạng ở Trung Quốc. Đoạn video tính tới ngày 8/12 đã nhận được hơn 21,4 triệu lượt xem và chia sẻ. 

Xem video dưới đây:


Thậm chí ông Chen Shipu, Phó trưởng Ban điều tra tội phạm thuộc Bộ Công an Trung Quốc cũng chia sẻ đoạn video này vì cho rằng loại vải tàng hình này sẽ vô cùng hữu ích nếu được sử dụng trong quân đội. Ông Chen bình luận: “Binh sĩ mặc áo choàng này có thể tránh được gián điệp ban đêm nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu bọn tội phạm dùng nó?”. 

Tuy nhiên, Zhu Zhensong, nhà sản xuất tại công ty phim Quantum Video cho hay “áo tàng hình” trong video không hề tồn tại. Ông chia sẻ với các phóng viên rằng đoạn băng trên đã bị chỉnh sửa và ghi hình trước một tấm phông màu xanh. 

“Các phần mềm như Adobe's After Effects, Nuke hay Blackmagic Fusion có thể chỉnh sửa phần hậu cảnh và hòa lẫn vật thể vào nó. Hiệu ứng này được sử dụng trong rất nhiều bộ phim hành động”, ông Zhu khẳng định. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Trực thăng 'Ong bắp cày' không người lái, tàng hình trước radar
Trực thăng 'Ong bắp cày' không người lái, tàng hình trước radar

Một mẫu trực thăng không người lái, lại còn tàng hình trước máy quét radar vừa được giới thiệu tại Triển lãm Quốc phòng Quốc tế ở Abu Dhabi đã khiến khách tham quan phải sửng sốt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN