Vùng đất ở Italy trả tiền cho khách du lịch ghé thăm

Tại Italy, có những ngôi làng rao bán nhà với giá chỉ bằng một tách cà phê, hay những nơi trả tiền để du khách chuyển đến đó sinh sống. Giờ đây, một vùng đất kỳ lạ ở quốc gia này còn sẵn sàng trả tiền cho khách du lịch ghé thăm.  

Chú thích ảnh
Ảnh: CNN

Theo kênh CNN, Friuli Venezia Giulia, một trong 5 vùng tự trị nằm ở cực đông bắc Italy, sẽ hoàn tiền cho hành trình của khách du lịch nếu họ đi bằng tàu hỏa đến đây từ bất kỳ nơi nào của đất nước. Điều kiện duy nhất là du khách cần phải ở lại nơi này ít nhất 2 đêm. Nhưng chắc chắn, du khách sẽ không thất vọng vì vùng đất xinh đẹp này có rất nhiều điều lý thú để khám phá.

Chương trình hoàn tiền sẽ được áp dụng từ nay đến hết ngày 31/5/2023 đối với những du khách ghé thăm các thành phố Trieste và Udine, cùng các khu nghỉ dưỡng ven biển của Grado và Lignano Sabbiadore. Theo giới chức, động thái này nhằm thu hút du khách và thúc đẩy du lịch bền vững ở Friuli Venezia Giulia.

Để có cơ hội tham quan miễn phí, du khách cần đặt trước một gói gồm vé tàu và chỗ ở tại một khách sạn có liên kết với chương trình. Những người thỏa mãn điều kiện nói trên sẽ được hoàn tiền vé tàu, và nhận thẻ FVGcard, có thể sử dụng nhiều dịch vụ miễn phí và ưu đãi - chẳng hạn vé thăm bảo tàng, sử dụng phương tiện giao thông công cộng, và các chuyến tham quan có hướng dẫn viên.

Friuli Venezia Giulia là vùng đất của nghệ thuật cổ kính, có các dãy núi hùng vĩ và những trang trại rượu vang bạt ngàn. Nơi đây cũng có một số bãi biển đẹp nhất Italy. 

Một trong những địa điểm đáng ghé thăm nhất ở Friuli Venezia Giulia là Trieste. Nơi này từng bị đế chế Áo - Hung sáp nhập và biến thành cảng biển chính của họ và đến sau Chiến tranh thế giới thứ nhất, Trieste mới được trả lại cho Italy. Điều đó khiến Trieste vừa mang văn hóa kiểu Vienna, với toàn bộ khu vực thành phố do người Áo xây dựng, vừa thừa hưởng vẻ đẹp cổ kính của đế chế La Mã.

Chú thích ảnh
Trieste có quảng trường bên bờ sông lớn nhất châu Âu. Ảnh: Adobe Stock

Ngoài ra, thành phố Udine của Friuli Venezia Giulia cũng là khu du lịch đầy màu sắc. Udine đa văn hóa cũng từng là một phần của đế chế Áo - Hung, là nơi bảo tồn cộng đồng người thiểu số Slovenia. Du khách sẽ tìm thấy những tấm biển được viết bằng cả hai ngôn ngữ. Song Udine cũng mang nét đẹp của một thành phố trang nghiêm, nơi có một nhà thờ có niên đại từ thế kỷ XIII.

Chú thích ảnh
Thành phố Udine. Ảnh: CNN

Trong số 2 điểm đến có bãi biển, Grado còn được mệnh danh là “mẹ của Venice”. Còn Lignano Sabbiadoro là một trong những khu nghỉ mát hàng đầu ở biển Adriatic, nơi có Terrazza a Mare - một bến tàu xuất hiện từ năm 1969.

Chú thích ảnh
Grado được mệnh danh là "mẹ của Venice". Ảnh: Getty Images
Chú thích ảnh
Khu nghĩ dưỡng Lignano Sabbiadoro. Ảnh: CNN

Những du khách đến Trieste hoặc Udine sẽ nhận được thẻ FVGcard 48 giờ cho thời gian lưu trú hai đêm - hoặc một tuần cho thời gian lưu trú từ 3 ngày trở lên. Ngoài ưu đãi đối với vé bảo tàng và phương tiện duy chuyển, thẻ này cũng bao gồm giảm giá cho các dịch vụ từ hồ bơi đến nhà hát, miễn phí hoặc giảm giá vé vào cửa các buổi triển lãm đặc biệt.

Vân Khánh/Báo Tin tức (Theo CNN)
Châu Á - Thái Bình Dương mất danh hiệu vùng du lịch lớn nhất thế giới
Châu Á - Thái Bình Dương mất danh hiệu vùng du lịch lớn nhất thế giới

Châu Á-Thái Bình Dương là nơi có những điểm đến du lịch được yêu thích nhất trên thế giới, từ vẻ đẹp tự nhiên của Bali đến sự náo nhiệt của đô thị Singapore.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN