Viên cảnh sát bị phạt 10 tháng tù vì chia sẻ ảnh món ăn yêu thích của Hitler

Một sĩ quan cảnh sát Áo đã nhận án 10 tháng tù sau khi chia sẻ bức ảnh món ăn mà tên độc tài phát xít Adolf Hitler yêu thích.

Chú thích ảnh
 Nhà độc tài Adolf Hitler. Ảnh: Getty Images

Tờ Newsweek (Mỹ) cho biết viên sĩ quan cảnh sát này công tác tại bang Burgenland. Ông ta vi phạm Đạo luật Verbotsgesetz 1947 có mục tiêu ngăn chặn chủ nghĩa phát xít phục hồi tại Áo.

Theo truyền thông, viên cảnh sát đã chia sẻ bữa ăn của Hitler lên mạng xã hội vào ngày 20/4/2020, đúng dịp sinh nhật của nhà độc tài này. Adolf Hitler sinh tại Braunau am Inn (Áo) năm 1889. Hitler chuyển đến Vienna năm 1908. Sau đó, Hitler trở thành lãnh đạo đảng Phát xít rồi giữ vai trò lãnh đạo nước Đức vào năm 1933. Hitler châm ngòi cho Chiến tranh Thế giới thứ hai và gây ra nạn diệt chủng hàng loạt với người Do Thái.

Chú thích ảnh
Món "Eiernockerl mit grünem Salat". Ảnh: ichkoche.at

Viên cảnh sát đăng bức ảnh lên mạng xã hội Facebook kèm theo nội dung: “Bữa trưa hôm nay! Há cảo trứng cùng salad!”. Món ăn này có tên "Eiernockerl mit grünem Salat" trong tiếng Đức và thường được gọi là món Gnocchi trong tiếng Anh. Có thông tin Hitler là người ăn chay ở thời điểm hắn lên lãnh đạo nước Đức.

Tòa án tại Eisenstadt, thủ phủ bang Burgenland đã tuyên án viên cảnh sát 10 tháng tù vào ngày 5/4. Ông này còn nhận mức phạt 7.500 USD. Truyền thông địa phương cho biết viên cảnh sát vẫn có thể kháng cáo nhưng không rõ ông có lựa chọn thực hiện việc này hay không. Cảnh sát bang Burgenland đã đình chỉ công việc của viên sĩ quan.

Việc đề cập đến há cảo trứng và salad là cách phổ biến thể hiện ủng hộ với chủ nghĩa phát xít.

Hà Linh/Báo Tin tức
Xuống xe buýt bị kẹt chân vào cửa, cô bé bị kéo lê một đoạn dài
Xuống xe buýt bị kẹt chân vào cửa, cô bé bị kéo lê một đoạn dài

Một cô bé đã bị kéo lê một đoạn dài sau khi kẹt chân vào cửa xe buýt. Tình huống nguy hiểm này diễn ra tại tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN