Venezuela nỗ lực lập kỷ lục Guinness về dàn nhạc lớn nhất thế giới

Vào ngày 13/11, Venezuela đã tổ chức buổi biểu diễn với dàn nhạc giao hưởng gồm 12.000 nhạc công trẻ để lập kỷ lục Guinness thế giới.

Chú thích ảnh
Các nhạc công trẻ tham gia buổi biểu diễn ngày 13/11. Ảnh: AP

Kênh RT (Nga) cho biết hệ thống dàn nhạc và hợp xướng của thanh thiếu niên, nhi đồng quốc gia Venezuela có tên El Sistema là đơn vị tổ chức sự kiện.

Buổi biểu diễn được tổ chức tại sân của Học viện Quân sự Fuerte Tiuna ở Caracas. Giám khảo của Kỷ lục thế giới Guinness sẽ công bố kết quả trong 10 ngày tới về việc liệu các nhạc công Venezuela có phá vỡ kỷ lục lập được năm 2019 của 8.097 nghệ sĩ Nga hay không.

Các nhạc công đã biểu diễn bản giao hưởng Slavonic March kéo dài 12 phút của nhạc sĩ Tchaikovsky (video dưới, nguồn: Telesur).

El Sistema được thành lập năm 1975 và đã đào tạo âm nhạc cho hàng nghìn trẻ em thuộc gia đình lao động. Một trong những học viên nổi tiếng nhất của El Sistema là ông Gustavo Dudamel hiện giữ vai trò giám đốc âm nhạc của đoàn Paris Opera (Pháp) và dàn nhạc Los Angeles Philharmonic (Mỹ).

Hà Linh/Báo Tin tức
Gia đình sốc khi phát hiện chó cưng thực ra là một con cáo
Gia đình sốc khi phát hiện chó cưng thực ra là một con cáo

Một gia đình sống tại Peru đã hoảng hồn khi biết được con chó cưng họ đã chăm sóc và nuôi nấng suốt 3 tháng qua thực ra là một con cáo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN