Kỳ lạ người đàn ông Mexico được chôn cất cùng xe ô tô

Mọi người thường nói rằng con người không thể mang theo của cải vật chất khi qua đời, nhưng một người đàn ông ở Mexico đã chứng minh đó là điều không đúng bằng cách yêu cầu người thân chôn mình cùng chiếc xe ô tô yêu thích khi ông qua đời.

Chú thích ảnh
Người đàn ông đã được chôn cùng chiếc xe hơi mà ông yêu thích. Ảnh: El Organismo/Facebook

Theo trang Oddity Central (Anh), do mắc bệnh nan y, ông Don Adán Arana sống tại Puerto San Carlos, bang Baja California Sur (Mexico), đã không thể lái chiếc xe mà con trai đã tặng ông cách đây không lâu.

Cảm thấy mình không còn nhiều thời gian trên Trái đất này, Arana đã nói với gia đình rằng ông muốn được chôn cùng chiếc xe để có thể lái nó ở thế giới bên kia. Việc tôn trọng mong muốn cuối cùng của người thân được coi là vấn đề rất được coi trọng ở Mexico. Do đó, các thành viên trong gia đình đã thực hiện di nguyện giúp Don Adán Arana được yên nghỉ trong chiếc xe ô tô mà ông yêu quý. 

Những bức ảnh và video lan truyền trên mạng xã hội Mexico cho thấy một chiếc cần cẩu được sử dụng để hạ chiếc xe ô tô của người quá cố xuống một ngôi mộ ốp gạch. Quan tài của ông được đặt phía sau chiếc xe này. (Xem Video dưới - Nguồn: El Organismo/Facebook)

Tuy nhiên, theo tờ El Universal, đại biểu cộng đồng Francisco Tovar cho rằng gia đình của người đàn ông này có thể phải đối mặt với một khoản tiền phạt nặng, vì họ không được phép thực hiện hình thức chôn cất khác thường này.

Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng di nguyện được chôn cất cùng một chiếc ô tô không phải là điều mới mẻ. Năm ngoái, một chính trị gia ở Nam Phi đã được chôn cất bên trong chiếc xe Mercedes quen thuộc của ông trong tư thế tay nắm vào vô lăng, thay vì quan tài thông thường. Tshekede Pitso, 72 tuổi, đã đột nhiên tử vong khi đang đi về phía ô tô của mình bên ngoài căn nhà. Gia đình ông cho biết trước khi qua đời, Pitso đã bày tỏ nguyện vọng được chôn cất cùng chiếc xe yêu thích của mình, chiếc Mercedes E500 đời từ những năm 80.

Năm 2018, một doanh nhân ở Nigeria cũng đã gây chú ý khi quyết định mua một chiếc BMW hoàn toàn mới để chôn cất cha mình thay vì sử dụng quan tài. 

Hải Vân/Báo Tin tức
Bị cá sâu lôi xuống sông, người đàn ông thoát chết thần kỳ
Bị cá sâu lôi xuống sông, người đàn ông thoát chết thần kỳ

Một người đàn ông ở Queensland đã thoát khỏi hàm của một con cá sấu nhờ kịp thời rút dao từ trong túi đâm vào đầu con vật khi bị tấn công.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN