Trăn khổng lồ gây hoạ chết người ở Indonesia

Một phụ nữ mất tích ở Indonesia được tìm thấy chết trong bụng con trăn dài 5 m.

Chú thích ảnh
Hình được cắt ra từ đoạn video ghi lại cảnh bụng con trăn khổng lồ đã nuốt chửng người phụ nữ ở Indonesia.

Một người phụ nữ mất tích được phát hiện bị một con trăn khổng lồ nuốt chửng sau khi người dân địa phương mổ bụng con trăn này ở Indonesia.

Farida, 45 tuổi, mất tích vào tối 6/6 vừa qua. Theo AFP, một quan chức địa phương cho biết, thi thể của cô được chồng cô và người dân làng Kalempang, tỉnh Nam Sulawesi, phát hiện trong bụng một con trăn lớn.

Trưởng làng Suardi Rosi nói với AFP rằng cuộc tìm kiếm người phụ nữ mất tích trên bắt đầu sau khi bà không về nhà vào tối 6/6.

Sau một thời gian tìm kiếm, chồng của người phụ nữ đã phát hiện một số đồ đạc của vợ mình và dân làng đã tiến hành tìm kiếm quanh khu vực đó. Họ sớm phát hiện ra một con trăn gấm dài khoảng 5 m có cái bụng rất to. Ngay khi mổ bụng con trăn, thi thể của người phụ nữ trên lộ ra.

Trăn gấm khổng lồ này có nguồn gốc từ Indonesia và các khu vực thuộc châu Á - Thái Bình Dương, có chiều dài dài nhất thế giới.

Những sự cố như vậy cực kỳ hiếm gặp nhưng không phải là chưa từng xảy ra ở Indonesia. Theo AFP, năm ngoái, cư dân quận Tinanggea ở Đông Nam Sulawesi đã giết chết một con trăn khổng lồ dài 8m, được phát hiện đang siết cổ và ăn thịt một nông dân địa phương.

Năm 2018, một phụ nữ 54 tuổi được phát hiện chết trong bụng một con trăn dài 7m ở thị trấn Muna, Đông Nam Sulawesi.

Vào năm ngoái, một nông dân ở Tây Sulawesi đã mất tích, nhưng sau đó được phát hiện bị một con trăn dài 4 m ăn thịt tại một đồn điền dầu cọ, AFP đưa tin.

Trăn gấm được coi là loài rắn dài nhất thế giới và là loài phổ biến ở Indonesia, Philippines, Ấn Độ và Borneo. Theo Tạp chí Reptiles, con trăn gấm dài nhất từng được phát hiện có chiều dài khoảng 10 m và nặng tới 160 kg.

Thức ăn tự nhiên của trăn gấm chủ yếu là loài gặm nhấm, nhưng những con trăn lớn hơn ăn thịt cả lợn rừng, cầy hương và thậm chí cả linh trưởng.

Vũ Thanh/Báo Tin tức (Theo AFP/Independent)
Thêm một con trăn gấm quý hiếm được thả về môi trường tự nhiên
Thêm một con trăn gấm quý hiếm được thả về môi trường tự nhiên

Ngày 6/6, ông Nguyễn Viết Minh, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, chiều 6/6, Hạt Kiểm lâm huyện Quế Phong phối hợp với Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt, Đồn Biên phòng Hạnh Dịch (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) tái thả 1 cá thể trăn gấm (Python reticulatus) về môi trường sống tự nhiên thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt (huyện Quế Phong).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN