Thủ tướng quần đảo Cook kiêm nhiệm tới 17 chức bộ trưởng

Thủ tướng mới của quần đảo Cook Mark Brown đã kiêm nhiệm 17 chức vụ bộ trưởng trong chính quyền.

Chú thích ảnh
Ông Mark Brown khi tuyên thệ chức Thủ tướng. Ảnh: rnz.co.nz

Tờ Guardian (Anh) ngày 10/10 đưa tin trên và dẫn lời các chuyên gia cho rằng Thủ tướng Mark Brown đã thiếu lòng tin đối với nội các của ông.

Ngoài chức vụ thủ tướng, ông Brown còn giữ chức bộ trưởng một loạt các bộ: tài chính, ngoại giao, năng lượng, công an, viễn thông, tư pháp… Trong những tháng tới, Thủ tướng Brown có thể ủy quyền một số chức vụ này.

Ông Brown là nghị sĩ quốc hội từ năm 2010 và trong tháng 10 này nhậm chức thủ tướng sau khi người tiền nhiệm Henry Puna từ chức.

Quần đảo Cook là một quốc gia liên kết tự trị, một phần thuộc New Zealand. Quần đảo Cook tự nhận trách nhiệm cho mọi vấn đề nội địa trong khi New Zealand sẽ bảo hộ về quốc phòng và ngoại giao.

Người dân Quần đảo Cook cũng là công dân New Zealand. Với việc đóng cửa biên giới trong nhiều tháng, Quần đảo Cook không hề ghi nhận ca mắc COVID-19 nào.

Thủ tướng Brown hy vọng có thể hình thành du lịch không cần cách ly với New Zealand từ tháng 12 tới. Một “bong bóng” du lịch được dự kiến hình thành giữa hai quốc gia từ tháng 7 nhưng đã bị trì hoãn do dịch COVID-19 bùng phát tại Auckland.

Hà Linh/Báo Tin tức
Người đàn ông dự 23 đám cưới chỉ trong một tuần
Người đàn ông dự 23 đám cưới chỉ trong một tuần

Một người đàn ông đã đến dự 23 tiệc đám cưới chỉ trong một tuần do người thân và bạn bè của anh đồng loạt tổ chức nhân dịp “tuần lễ vàng” nghỉ ngày Quốc khánh vừa qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN