Người đàn ông dự 23 đám cưới chỉ trong một tuần

Một người đàn ông đã đến dự 23 tiệc đám cưới chỉ trong một tuần do người thân và bạn bè của anh đồng loạt tổ chức nhân dịp “tuần lễ vàng” nghỉ ngày Quốc khánh vừa qua.

Chú thích ảnh
Các khoản tiền mừng được ông Lei liệt kê. Ảnh: Newsweek

Theo Newsweek, trong khi hàng trăm triệu người Trung Quốc tận hưởng kỳ nghỉ lễ dài nhất trong năm nay để gặp gỡ người thân sau bao ngày xa cách hoặc đi du lịch thì ông Lei trong suốt 8 ngày nghỉ đều phải dự đám cưới mỗi ngày.

Quan niệm truyền thống Trung Quốc cho rằng các cặp đôi thường chọn ngày nghỉ lễ Quốc khánh để làm đám cưới như một biểu tượng cho sự may mắn. 

Khi đến mừng cô dâu chú rể, khách đến dự thường mang quà cưới là một phong bì đỏ có tiền bên trong gọi là hồng bao. Không mất quá nhiều tiền mừng như những đám cưới ở các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, quê nhà Tất Tiết (tỉnh Quý Châu) của ông Lei có thể mừng đám cưới 100 nhân dân tệ (350.000 đồng).

Tuy nhiên, với 23 đám cưới trong một tuần, ông Lei đã mất 4.800 nhân dân tệ (16,5 triệu đồng) chỉ tính riêng tiền mừng. Bao gồm cả chi phí đi lại, số tiền mà ông Lei chi cho 23 đám cưới đã vượt quá tháng lương của ông.

Hãng thông tấn China News Service của Trung Quốc đưa tin kỳ nghỉ lễ Quốc khánh là khoảng thời gian phổ biến tổ chức các lễ cưới. Tuy nhiên trong năm nay, số lượng đám cưới vào thời điểm này tăng đột biến vì đại dịch COVID-19.

Bài viết cho biết nhiều cặp đôi quyết định hoãn cưới vào tháng 5 và tháng 6 do lo ngại về virus SARS-CoV-2.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Thủ tướng Đan Mạch hoãn đám cưới để tham dự hội nghị về COVID-19
Thủ tướng Đan Mạch hoãn đám cưới để tham dự hội nghị về COVID-19

Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen đã phải hoãn đám cưới của mình để tham dự cuộc họp của Hội đồng châu Âu vào tháng tới. Đây là lần thứ 3 nữ thủ tướng thông báo hoãn đám cưới của mình vì những lý do khách quan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN