Thủ lĩnh băng ma túy khét tiếng Brazil giả gái để vượt ngục

Một thủ lĩnh băng đảng buôn bán ma túy khét tiếng ở Brazil đã tìm cách trốn thoát khỏi nhà tù bằng việc hóa trang thành con gái của mình nhưng cuộc vượt ngục thất bại.

Chú thích ảnh
Tên Clauvino da Silva khi đóng giả làm con gái và bị phát hiện. Ảnh: New York Post

Clauvino da Silva được biết đến với biệt danh “Shorty” là thủ lĩnh của một băng đảng khét tiếng ở Brazil đã cố gắng trốn thoát khỏi nhà tù ở phía Tây Rio de Janeiro bằng cách giả làm phụ nữ.

Theo kế hoạch, khi con gái của Silva tới thăm cha tại nhà tù, đối tượng này sẽ giả làm chính con gái của mình để thoát thân. Tuy nhiên, biểu hiện lo âu của Silva khi đi qua trạm kiểm tra an ninh đã khiến hắn bị phát hiện.

Cảnh sát đang điều tra khả năng con gái Silva, 19 tuổi cũng có liên quan tới một vụ vượt ngục bất thành khác tại nhà tù Gericino hôm 3/8 vừa qua.

Người đứng đầu Ban quản lý nhà tù của thành phố Rio đã công bố những bức ảnh cho thấy khi bị bắt giữ, Silva mặc quần bò cùng áo phông màu hồng in hình hoạt hình của chiếc bánh donut, đội tóc giả màu đen, đeo mặt nạ silicon nhằm che giấu danh tính thật sự.

Họ cũng phát hành một video Silva tháo chiếc mặt nạ silcon, cởi bỏ trang phục và khai tên thật của hắn ta (video dưới, nguồn: DW).

Nhà chức trách cho hay Silva là thủ lĩnh băng Red Command, một trong những băng đảng tội ác lớn mạnh nhất tại Brazil chuyên điều hành các đường dây buôn bán ma túy ở Rio de Janeiro.

Sau khi Silva vượt ngục thất bại, ban quản lý nhà tù đã chuyển hắn tới một buồng giam được canh phòng cẩn mật hơn. Hắn cũng phải đối mặt với các hình phạt bổ sung vì vi phạm kỷ luật trại giam.

Hải Vân/Báo Tin tức
Thành phố 'bọt biển' - giải pháp chống ngập cho nội đô
Thành phố 'bọt biển' - giải pháp chống ngập cho nội đô

Chỉ một vài năm trở lại đây, Bằng Tường thuộc tỉnh Giang Tây Đông Nam Trung Quốc chuyển mình từ đô thị hay bị ngập lụt mỗi mùa mưa về thành một “thành phố bọt biển” kiểu mẫu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN