Thành phố Phần Lan phát nhạc cổ điển để ngăn thanh thiếu niên tụ tập trên bãi biển

Trong nhiều năm qua, cảnh sát tại thành phố Espoo của Phần Lan đã sử dụng một chiến thuật hấp dẫn để ngăn chặn việc thanh thiếu niên tiệc tùng trên bãi biển địa phương – đó là phát nhạc cổ điển từ loa phóng thanh.

Chú thích ảnh
Thành phố Espoo, Phần Lan. Ảnh: Unplash

Không có bằng chứng khoa học nào cho thấy thanh thiếu niên không thích nhạc cổ điển, nhưng cảnh sát ở Espoo cho rằng thể loại nhạc này rất hữu ích và thực tế là họ đã sử dụng chiến thuật này trong 6 năm qua như một minh chứng cho điều đó.

Vào cuối năm học, bãi biển ở khu phố Haukilahti ở thành phố Espoo thường trở thành nơi tụ tập phổ biến của những thanh niên đam mê tiệc tùng đến tận khuya. Chính quyền địa phương đã áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để giải tán đám đông tụ tập, nhưng không có phương pháp nào hiệu quả bằng những kiệt tác nhạc cổ điển - như The Blue Danube của Strauss, Four Seasons của Vivaldi và Ave Maria của Schubert.

Vì vậy, đầu tháng 6 hàng năm, cảnh sát sẽ phát nhạc cổ điển từ một vài chiếc loa phóng thanh trên bãi biển để ngăn chặn thanh thiếu niên tụ tập ở đây sau khi Mặt Trời lặn.

Ông Mikko Juvonen, sĩ quan sở cảnh sát Western Uusimaa nói: “Vì một lý do nào đó, nhạc cổ điển không hấp dẫn giới trẻ và giới trẻ thường tránh xa những nơi có nhạc cổ điển. Và chúng tôi đã ngăn chặn được đám đông thanh niên tổ chức tiệc tùng đến tận khuya trên bãi biển. Thật tuyệt khi các gia đình đến đây bơi vào buổi sáng trong bãi biển sạch sẽ”.

Trước khi áp dụng phương pháp nhạc cổ điển cách đây 6 năm, Haukilahti là nơi tụ tập phổ biến của nhiều bạn trẻ cuối cấp. Họ thường xả ra hàng đống rác và mảnh kính vỡ. Và giờ đây, cảnh sát Espoo không còn phải lo lắng vì điều đó bởi vì không có thanh niên nào muốn ở gần nơi phát nhạc cổ điển.

Một số người dân địa phương cho biết họ thấy sáng kiến ​​của cảnh sát có phần kỳ lạ, nhưng vì phương pháp này khá hiệu quả nên không ai muốn phàn nàn.

Vân Khánh/Báo Tin tức (Theo O.C)
Hàng nghìn người muốn thử làm công dân Phần Lan trong 90 ngày
Hàng nghìn người muốn thử làm công dân Phần Lan trong 90 ngày

Phần Lan đã nhận được trên 5.300 đơn ứng cử từ các cá nhân muốn tham dự chương trình trở thành công dân nước này trong 90 ngày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN