Sư tử cái nổi điên tấn công người huấn luyện, khán giả hoảng loạn

Con sư tử cái to lớn đã nổi điên tấn công người huấn luyện của nó trong một buổi diễn xiếc tại Nga, khiến người xem hoảng loạn bỏ chạy. 

Tờ Daily Mail đưa tin người huấn luyện tên Maxim Orlov không bị nguy hiểm đến tính mạng nhưng đã phải nhập viện điều trị các vết thương nặng ở phần chân và cánh tay. Vụ tấn công xảy ra tại vùng Novosibirsk ngày 22/5, sau khi con sư tử cái tên là Vega gầm ghè tấn công một con sư tử cái khác trong lúc biểu diễn. 

Đoạn clip do khán giả ghi lại cho thấy cảnh tượng hai con thú nhào lộn trên nền sân khấu thì bất ngờ Vega nhảy chồm lên và cắn xé Orlov. Orlov cùng một nhân viên rạp xiếc khác đã cố gắng dùng gậy để đánh đuổi Vega. Các gia đình vội vã bế con nhỏ bỏ chạy. (Xem video dưới đây. Nguồn: Daily Mail)

“Hai con sư tử đã nổi điên. Khi chúng tôi bỏ chạy, chúng còn gầm lên hoang dại”, một nhân chứng kể lại. 

Theo Daily Mail, một phụ nữ mang thai đã bị lên cơn động kinh sau khi chứng kiến cảnh tượng đáng sợ trên. 

Người huấn luyện Orlov cho biết Vega năm nay 5 tuổi và có tính khí thất thường từ nhỏ. Sau vụ tấn công này, ông sẽ tìm một nơi nuôi nhốt mới cho Vega, đồng thời nhận định nguyên nhân là do con vật bị bối rối sau một thời gian dài ngừng biểu diễn vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ông cho hay rạp xiếc sẽ thương lượng với vườn thú để đổi Vega lấy một chú sư tử con. Theo ông, tình huống thú tấn người huấn luyện rất hiếm xảy ra, song vẫn có nguy cơ bởi bản năng của chúng vốn là động vật hoang dã. 

Nhiều nước châu Âu đã cấm sử dụng động vật trong các rạp xiếc, tuy nhiên, Nga vẫn giữ truyền thống này.

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Nga phát hiện âm mưu khủng bố hóa học trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống Syria
Nga phát hiện âm mưu khủng bố hóa học trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống Syria

Ngày 23/5, Chuẩn Đô đốc Alexander Karpov - Phó Giám đốc Trung tâm Hòa giải Nga tại Syria thuộc Bộ Quốc phòng Nga, cho biết các phần tử khủng bố đang âm mưu tiến hành những hành động khiêu khích sử dụng chất độc hóa học tại tỉnh Idlib trước thềm cuộc bầu cử tổng thống Syria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN