Sinh viên Nga học tiếng Việt vui Tết Nguyên tiêu

Những sinh viên Nga được đào tạo tiếng Việt bài bản ở thủ đô Moskva đã tham dự cuộc thi tìm hiểu đất nước, con người và bản sắc Việt Nam trong khuôn viên tổ hợp đa chức năng Hà Nội - Moskva (Incentra) ở thủ đô LB Nga.

Hoạt động làm bánh chay.

Ngày 21/2, những sinh viên đến từ Viện Đông phương học thực hành (IPV); Khoa tiếng Việt, Đại học tổng hợp Khoa học xã hội nhân văn quốc gia LB Nga (RGGU); Học viện Quan hệ quốc tế Moskva (MGIMO)... đã có trải nghiệm ngày Tết Nguyên tiêu cổ truyền của Việt Nam đầy màu sắc. Tham dự sự kiện này còn có các thày cô giáo Nga dạy tiếng Việt, đại diện phòng quản lý lưu học sinh Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, cùng các bạn bè và sinh viên Việt Nam đang học tập tại LB Nga.

Sinh viên dự thi có dịp thể hiện kiến thức đất nước học về Việt Nam qua ba phần thi: kiến thức chung, trình diễn văn nghệ và ẩm thực truyền thống. Các câu hỏi được xem là khá "hóc búa" với sinh viên Nga, buộc họ phải có hiểu biết văn hóa, tập tục của người Việt, đồng trả lời suôn sẻ bằng tiếng Việt. Các phần thi đã diễn ra vô cùng hào hứng và thú vị.

Ban tổ chức sự kiện cho biết hoạt động này giúp các sinh viên nghiên cứu về Việt Nam học tiếng Việt được tốt hơn, còn sau đó là để những người nước ngoài ở nước Nga biết đến Việt Nam nhiều hơn và yêu Việt Nam hơn. Đây thực sự là một sân chơi bổ ích và lý thú giúp các sinh viên Nga học tiếng Việt tìm hiểu sâu hơn bản sắc văn hóa Việt Nam đồng thời gắn kết hơn nữa mối quan hệ hữu nghị Việt-Nga.

Duy Trinh (P/v TTXVN tại Nga)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản