Singapore là thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Singapore đã qua mặt Tokyo của Nhật Bản để vươn lên đứng đầu danh sách các thành phố đắt đỏ nhất thế giới.

Theo khảo sát được Economist Intelligence Unit (EIU) công bố ngày 4/3, Đảo quốc Sư tử đã nhảy 5 bậc từ vị trí thứ 6 của năm 2013 để đứng đầu danh sách năm nay.

Một cửa hàng quần áo trên phố Orchard, Singapore.


Tokyo, "quán quân" năm 2013, đã tụt xuống vị trí thứ 6. Theo EIU - một nhánh nghiên cứu của tạp chí uy tín Economist, các yếu tố đưa Singapore trở thành nơi đắt đỏ nhất thế giới là do sự mạnh lên của đồng đô la Singapore (tăng khoảng 40% trong vòng 10 năm qua) cùng với giá cả leo thang của các mặt hàng và các khoản chi phí tăng cao trong việc sở hữu xe hơi. Singapore cũng trở thành nơi đắt nhất thế giới về mua sắm quần áo.

Báo cáo khảo sát giá cả toàn cầu của EIU được công bố một năm 2 lần, dựa trên cơ sở so sánh hơn 400 mức giá của 160 sản phẩm và dịch vụ bao gồm thực phẩm, quần áo, mua-thuê nhà, giao thông và các mặt hàng thiết yếu khác. Khảo sát được EIU tiến hành đối với 131 thành phố với New York làm chuẩn để so sánh đánh giá.

Bảng xếp hạng các thành phố đắt đỏ nhất thế giới:

1. Singapore

2. Paris

3. Oslo

4. Zurich

5. Sydney

6. Tokyo

7. Caracas

8. Geneva

9. Melbourne

10.CopenhagenTin, ảnh: Lê Hải

Bắc Kinh lọt tốp 2 thành phố đắt đỏ nhất châu Á
Bắc Kinh lọt tốp 2 thành phố đắt đỏ nhất châu Á

Sau thủ đô Tokyo, Bắc Kinh đã nhảy vọt 4 bậc so với năm ngoái, lên giữ trí thứ hai trong danh sách những thành phố đắt đỏ nhất châu Á.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN