Séc khôi phục thương hiệu pha lê truyền thống Bohemia

Công ty Crystalite Bohemia, tiền thân là công ty Bohemia vốn đã bị phá sản năm 2008, đang có kế hoạch mở rộng sản xuất các sản phẩm thủy tinh và pha lê truyền thống của Séc thông qua việc tuyển dụng thêm lao động.

Sản phẩm pha lê Bohemia là đồ lưu niệm mà người Việt sang Séc chọn mua trước tiên. Ảnh: Quang Vinh

Kế hoạch tuyển dụng thêm lao động trên là nhằm bổ sung cho 600 nhân viên biên chế hiện nay của Crystalite Bohemia. Ngay trong những tháng đầu năm nay, công ty Crystalite Bohemia đã tiếp nhận 40 nhân công mới và dự kiến sẽ tuyển dụng thêm 140 người từ nay đến tháng 10 tới. Tổng đầu tư cho việc phát triển sản xuất tính đến thời điểm hiện nay lên tới gần 11 triệu euro. Bên cạnh việc mở rộng đội ngũ công nhân viên, công ty này cũng dự kiến cải thiện việc cung ứng sản phẩm thông qua xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đại, trong đó có việc xây dựng một cây cầu bắc ngang tỉnh lộ, giúp giảm thiểu ách tắc giao thông trên tỉnh lộ này. Theo Đài Phát thanh Praha, ngay trong mùa hè này, công ty Crystalite Bohemia dự kiến lắp đặt một lò nấu thủy tinh đã được nâng cấp cũng như hai dây chuyền mới để sản xuất đồ sứ.

Từ năm 2009, sau khi chấn chỉnh tổ chức và nhân sự, công ty Crystalite Bohemia đã khôi phục hoàn toàn việc sản xuất sản phẩm với trọng tâm là sản xuất đồ thủy tinh, pha lê trang trí và bộ ly, bình rượu, trong đó có cả những sản phẩm được làm thủ công.

Các sản phẩm thủy tinh, pha lê truyền thống mang thương hiệu Bohemia của CH Séc được ưa chuộng từ lâu không chỉ ở nước này mà cả trên thế giới. Đặc biệt sản phẩm thủy tinh, pha lê trang trí sang trọng được thị trường thế giới đánh giá cao.

Ngọc Mai (P/v TTXVN tại Séc)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản