Sau hàng chục năm theo đuổi giấc mơ, người đàn ông 73 tuổi thoả nguyện sống trong máy bay

Ngay khi nhìn thấy xưởng chế tạo máy bay trên tivi năm 15 tuổi, ông Bruce Campbell đã ước một ngày nào đó được sống trong một chiếc máy bay thực sự.

Chú thích ảnh
Máy bay phản lực của ông Campbell đậu trên khu đất rộng 36.00m2 mua từ đầu những năm 70. Ảnh: CNBC

Vào đầu những năm 1970, ông Bruce Campbell đã chi tới 25.800 USD để mua 36.000 m2 đất ở Hillsboro, ngoại ô Portland, bang Oregon (Mỹ).

Theo kênh CNBC, hiện nay ông Campbell, kỹ sư điện, đã 73 tuổi và đang sống trong một chiếc máy bay đỗ ngay trong khuôn viên đất của mình. Ông chia sẻ rằng ngay khi nhìn thấy xưởng chế tạo máy bay trên tivi năm 15 tuổi, ông đã ước một ngày nào đó được sống trong một chiếc máy bay thực sự.

Cứ tưởng đây sẽ là một giấc mơ khó có thể trở thành hiện thực. Vào năm 1999, ông Campbell đã quyết định thực hiện ước mơ nhưng không biết phải làm thế nào. Vì vậy, ông đã thuê một công ty trục vớt để tìm cho mình một chiếc máy bay cũ để sử dụng hợp pháp.

Sau nhiều tháng tìm kiếm, công ty cứu hộ đã tìm cho ông Campbell chiếc máy bay Boeing 727, sức chứa 200 hành khách và nặng khoảng 35 tấn. Chiếc máy bay này được tìm thấy ở Hy Lạp. 

Chú thích ảnh
Ông Campbell dành phần lớn thời gian của mình để khôi phục các hệ thống máy tính cũ trên máy bay. Ảnh: CNBC

Ông Campbell đã phải trả 100.000 USD để mua chiếc máy bay này. Nó đã được vận chuyển từ Hy Lạp đến Oregon, tháo dỡ toàn bộ động cơ để đảm bảo an toàn và không thể cất cánh được nữa. Ông Campbell đã phải trả thêm 20.000 USD cho chi phí này.

“Khi bạn sống trong một chiếc máy bay, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống của mình viên mãn hơn. Và nếu bạn là một kỹ sư, nhà khoa học hoặc bất kỳ ai yêu thích sự sang trọng và vẻ đẹp của công nghệ hàng không vũ trụ, thì đó chính là một nơi sinh sống hạnh phúc hơn”, ông nói.

Ông Campbell đã chi khoảng 15.000 USD và dành 2 năm để biến chiếc Boeing 727 cũ kỹ thành một ngôi nhà tiện nghi. Ông đã trang hoàng chiếc máy bay với đầy đủ thiết bị gồm một chiếc vòi hoa sen, bồn rửa bát, một chiếc máy giặt, tủ lạnh và một xe đẩy thức ăn, tất cả đều có thể di động.

Bên cạnh khu vực nhà bếp, ông Campbell đặt một chiếc ghế sofa, vừa là chỗ ngủ vừa là bàn làm việc.

Chi phí hàng tháng của ông Campbell là 370 USD, bao gồm 220 USD/tháng tiền thuế bất động sản và 100 - 250 USD tiền điện mỗi tháng.

Giờ đây, ông Campbell đang dành thời gian khôi phục các hệ thống máy tính cũ, sửa chữa các hệ thống điện khác nhau trên máy bay và để mọi người đến tham quan "kỳ quan" của mình.

“Tôi không hối tiếc khi theo đuổi ước mơ này. Theo kinh nghiệm của tôi, trong tương lai, mọi người sẽ tiếp nhận cách sống này và coi đó là điều bình thường. Dần dần sẽ có nhiều người tận dụng những chiếc máy bay phản lực đã ngừng hoạt động để sinh sống hơn”, ông nói.

Do sinh sống cả ở Mỹ và Nhật Bản, ông Campbell hy vọng một ngày nào đó có thể mua một chiếc máy bay lớn hơn, để tiếp tục “xây” thêm một ngôi nhà nữa ở Miyazaki, Nhật Bản – nơi ông thường lui đến. 

 “Tôi muốn xây một ngôi nhà mà tôi yêu thích ở một vùng đất tôi yêu và với những người tôi yêu. Chỉ cần tôi có thể lấy lại tuổi trẻ của mình, mọi thứ sẽ ổn thôi”, ông chia sẻ.

Vân Khánh/Báo Tin tức (Theo CNBC)
Na Uy công bố tảng đá khắc chữ rune cổ nhất thế giới
Na Uy công bố tảng đá khắc chữ rune cổ nhất thế giới

Ngày 17/1, các nhà khảo cổ Na Uy thông báo họ đã phát hiện ra tảng đá khắc chữ rune cổ nhất thế giới tồn tại cách đây gần 2.000 năm, tức là có niên đại lâu hơn nhiều so với những tảng đá được tìm thấy trước đó.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN