Nữ vlogger ẩm thực bị chỉ trích vì mổ cá sấu nặng 90kg để 'câu view'

Một vlogger ẩm thực Trung Quốc đã trở thành tâm điểm trong làn sóng chỉ trích trên mạng xã hội sau khi đăng tải đoạn video giết mổ con cá sấu nặng 90kg để thu hút người xem.

Chú thích ảnh
Ảnh: Douyin

Theo trang Oddity Central (Anh), Chu Niang Xiao He, nữ vlogger ẩm thực có hơn 3,5 triệu người theo dõi trên Douyin, gần đây đã đăng tải đoạn video ngắn ghi lại cảnh cô mổ thịt và chế biến cá sấu tại nhà riêng. Video này đã gây ra làn sóng phản ứng tiêu cực trên mạng xã hội Trung Quốc, với hàng loạt cáo buộc hành vi tàn bạo với động vật.

Nhiều người dùng Douyin đề xuất cấm vĩnh viễn cô khỏi nền tảng vì đối xử tàn ác với động vật. Tuy nhiên, nhà sáng tạo nội dung đã biện minh rằng con cá sấu trong video được nuôi nhân tạo để lấy da.

“Những con cá sấu này được nuôi đặc biệt cho các công ty da và túi xách. Đây là sứ mệnh của chúng. Bạn có nói không với túi da cá sấu Hermes không? Chúng ta nên lý trí hơn”, vlogger ẩm thực giải thích.

Theo Luật Bảo vệ Động vật hoang dã của Trung Quốc, hành vi giết thịt cá sấu là bất hợp pháp nếu không được sự cho phép của cơ quan chức năng. Vì vậy, hành động của cô gái này cũng có thể vi phạm pháp lý. Cá sấu được bảo vệ theo Cấp I nghiêm ngặt ở Trung Quốc, là một trong những loài cực kỳ nguy cấp của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế.

Xiao He không phải là vlogger đầu tiên bị chỉ trích vì đối xử tàn bạo với động vật. Vài năm trước, một người sáng tạo nội dung nổi tiếng ở Hàn Quốc cũng gây phẫn nộ khi ăn bạch tuộc và mực sống ngạt trên sóng phát trực tiếp.

Vân Khánh/Báo Tin tức (Theo O.C)
Tiết lộ thông tin về loài cá sấu cổ đại chưa từng được biết đến
Tiết lộ thông tin về loài cá sấu cổ đại chưa từng được biết đến

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 18/10, Bộ Tài nguyên và Môi trường Thái Lan đã công bố thông tin về một loài cá sấu mới được biết đến, từng sống trên Trái Đất hơn 230.000 năm trước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN