Người phụ nữ sống sót kỳ diệu sau 90 phút vật lộn với cá sấu dưới đầm lầy

Người phụ nữ Indonesia đã may mắn sống sót sau khi bị cá sấu tấn công và giữ chặt trong 90 phút dưới đầm lầy.

Chú thích ảnh
Ảnh minh hoạ: Unplash

Theo trang Oddity Central (Anh), hôm 27/7, cô Falmira De Jesus, 38 tuổi, công nhân đồn điền cọ ở tỉnh Tây Kalimantan, Indonesia, đang lấy nước từ một con đầm phủ đầy cỏ ở Ketapang Regency thì bất ngờ bị một con cá sấu rình mồi tấn công.

Khi người phụ nữ đến gần, con bò sát khổng lồ ẩn nấp phía dưới bụi cỏ vồ lên, lôi chân và kéo cô xuống nước. Falmira đã hét lên kêu cứu và vật lộn con cá sấu để kéo dài thời gian chờ những người công nhân khác trong đồn điền đến cứu.

Đoạn video lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội cho thấy người phụ nữ bị kéo xuống nước và chỉ nhìn thấy phần đầu. Falmira cố bám vào chiếc cọc gỗ của những người công nhân đồn điền khi con cá sấu kéo cô ra xa. (Xem Video dưới - Nguồn: Tribun Banten):

“Tôi đau đớn khi bị con cá sấu tấn công và không thể thoát ra. Rồi tôi bắt đầu cảm thấy mình yếu đi. Tôi nghĩ rằng mình sẽ chết vì đuối sức”, Falmira nhớ lại.

Những người chứng kiến sự việc cho biết con cá sấu đã ngoạm chặt cô Falmira trong 90 phút và liên tục cố gắng kéo cô xuống nước. May mắn, vùng nước gần bờ không đủ sâu, và sau đó nhiều người đã đến giúp đỡ Falmira. Cuối cùng, con cá sấu quyết định buông Falmira và rút lui. Những người có mặt ở hiện trường đã mạo hiểm xuống nước để đưa cô lên bờ. Cô được đưa đến bệnh viện với những vết thương nặng ở tay và chân.

“Dù nằm trong bệnh viện nhưng tôi con cá sấu đó vẫn ở trong tâm trí tôi. Tôi cảm nhận được nó trên cơ thể mình”, người phụ nữ 38 tuổi nói. “Tôi rất biết ơn những người đã giúp tôi thoát khỏi đó. Họ đã cứu mạng tôi.”

Chú thích ảnh
Cô Falmira được đưa tới bệnh viện. Ảnh: O.C

Các bác sĩ nói với các phóng viên Indonesia rằng bà mẹ hai con này bị những vết thương sâu ở cánh tay, đùi và cẳng chân phải. Truyền thông địa phương đưa tin rằng Falmira đang hồi phục dưới sự chăm sóc đặc biệt của các bác sĩ.

Cảnh sát địa phương ca ngợi cô Falmira vì đã dũng cảm chiến đấu với con cá sấu trong suốt 90 phút, và cả những người dũng cảm đã mạo hiểm cứu sống cô.

Giới chức cũng cảnh báo công nhân và cư dân xung quanh đồn điền cần thận trọng hơn khi đến gần các vùng nước. Indonesia là nơi sinh sống của 14 loài cá sấu khác nhau.

Hải Vân/Báo Tin tức (Theo O.C)
Người đàn ông Indonesia làm bạn với con cá sấu dài 4 mét suốt 26 năm
Người đàn ông Indonesia làm bạn với con cá sấu dài 4 mét suốt 26 năm

Một ngư dân Indonesia cho biết ông đã có tình bạn gắn bó với một con cá sấu nước mặn dài 4 mét trong suốt 26 năm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN