Nữ Thủ tướng Merkel thích thú hát trong sự kiện tranh cử

Đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Thủ tướng Angela Merkel đang dẫn đầu trong các cuộc khảo sát trước thềm bầu cử quốc hội, điều này dường như đã tạo tinh phần phấn khởi khiến nhà lãnh đạo Đức ngân nga hát trong một sự kiện gần đây.

Trong sự kiện vận động tranh cử có tổ chức biểu diễn âm nhạc, các máy quay đã bắt lại được khoảnh khắc bà Merkel cất giọng hát (video dưới).Đoạn video đã được đăng trên trang Youtube của Kênh truyền hình Đức N24 TV ngày 13/9.

Bà Merkel đã hát theo giai điệu bài “Strange things happen every day”, do ca sĩ nhạc jazz nổi tiếng người Đức Uschi Bruening biểu diễn.

Bà Merkel dường như không có chút bận tâm gì, trong đoạn video có dòng chú thích: “Chưa từng thấy nữ thủ tướng thư giãn như vậy trong thời gian dài.

Theo kênh RT (Nga), sự kiện trên diễn ra tại Berlin vào cuối tuần.

Hình ảnh bà Merkel cất giọng hát.

Các kết quả khảo sát ý kiến gần đây đều khá khả quan với bà Merkel và đảng CDU. Công ty Đức INSA đã tiến hành thăm dò ý kiến trong ngày 11/9 và thu được kết quả đảng CDU của bà Merkel nhận được 36,5% ủng hộ từ những người được hỏi trong khi có 23,5% đứng về phía đối thủ của CDU là đảng Dân chủ Xã hội.

Tuy nhiên, một bộ phận công chúng Đức cũng tỏ ra ủng hộ đảng Sự lựa chọn vì nước Đức (AfD) có đường lối phản đối nhập cư. Nhiều ý kiến cho rằng AfD có thể trở thành đảng lớn thứ 3 trong quốc hội Đức.

Hà Linh/Báo Tin Tức
Bà Angela Merkel tiến gần nhiệm kỳ Thủ tướng thứ tư liên tiếp
Bà Angela Merkel tiến gần nhiệm kỳ Thủ tướng thứ tư liên tiếp

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, tối 11/9 theo giờ địa phương, bà Angela Merkel - ứng viên Thủ tướng Đức nhiệm kỳ tới, đã có cuộc trả lời chất vấn trên truyền hình trước 150 người đại diện cho khoảng 60 triệu cử tri Đức tham gia bỏ phiếu bầu Quốc hội Liên bang vào ngày 24/9 tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN