Nhật Bản dỡ bỏ định mức tiết kiệm điện

Chính phủ Nhật Bản đã dỡ bỏ định mức tiết kiệm điện đối với các khu vực do 3 công ty điện lực Kansai, Shikoku và Kyushyu từ 20h ngày 8/8 sau khi nước này vượt qua mùa Hè nóng nực.

Trước đó, định mức tiết kiệm điện đối với các khu vực thuộc công ty điện lực Hokuriku, Chubu và Chugoku đã được dỡ bỏ.

Nguồn cung điện ổn định được là do các hộ gia đình và doanh nghiệp thực hiện chính sách tiết kiệm điện, các công ty điện đã chia sẻ điện năng cho nhau và các doanh nghiệp tăng cường sử dụng thiết bị phát điện trong nhà. Việc tái khởi động 2 lò phản ứng hạt nhân ở nhà máy điện hạt nhân Oi của công ty điện lực Kansai (KEPCO) được cho là cũng giúp làm dịu bớt căng thẳng về nguồn cung cấp điện.

Do chỉ có 2 trong số 50 lò phản ứng hạt nhân hoạt động trong mùa Hè này sau khi xảy ra sự cố hạt nhân tại nhà máy điện Fukushima số 1 năm ngoái, những nỗ lực tiết kiệm điện tại các hộ gia đình và các công ty đã trở thành hiện tượng thường nhật.

Mùa Hè năm nay, Chính phủ Nhật Bản đã yêu cầu các hộ gia đình và các doanh nghiệp ở các khu vực được cấp điện bởi 7 công ty điện lực tự nguyện giảm mức tiêu thụ điện theo định mức trong những ngày làm việc để tránh tình trạng mất điện.

Chính phủ Nhật Bản sẽ tiếp tục yêu cầu người dân và các doanh nghiệp ở khu vực Hokkaido cắt giảm 7% điện năng từ 17h-20h vào mỗi ngày trong tuần cho đến ngày 14/9.

Tuy không còn định mức tiết kiệm điện đối với các khu vực khác, nhưng chính phủ tiếp tục yêu cầu người dân thực hiện tiết kiệm điện đến cuối tháng này.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản