Người giảm cân nhanh nhất thế giới, giảm 11 kg chỉ trong 2,5 giờ

Một người đàn ông 69 tuổi sống tại Cộng hòa Dagestan của Nga tuyên bố đã lập kỷ lục giảm cân nhanh nhất thế giới, sau khi giảm hơn 11 kg trong 2,5 giờ.

Chú thích ảnh
Ảnh: O.C

Theo trang Oddity Central (Anh), hồi năm 2019, ông Bahama Aigubov đã được ghi danh vào Sách kỷ lục Nga sau khi giảm 9,3 kg sau cuộc thi chạy kéo dài 5 giờ. Nhưng mới đây, ông đã phá kỷ lục của chính bản thân khi tuyên bố giảm tới 11,1 kg chỉ trong 2,5 giờ trong cuộc đua cuộc thi chạy 21 km ở Makhachkala.

Tuy nhiên, ông Aigubov không được Sách kỷ lục Guinness công nhận kỷ lục, do tổ chức này không công nhận thành tích giảm cân nhanh chóng để khuyến khích mọi người không làm theo và tham gia các thử thách nguy hiểm. Dẫu vậy, Aigubov vẫn tự nhận ông là người giảm cân nhanh nhất thế giới cho đến nay.

“Trong 3,5 năm qua, nhiều người đã cố gắng đánh bại kỷ lục của tôi - cả người Mỹ và người Nga. Nhưng người Mỹ không thể làm điều này. Tổng cộng có tới 25 người đã thực hiện thử thách, thậm chí cả binh lính tinh nhuệ và hơn một nửa trong số họ đã phải nhập viện”, người đàn ông sống tại Degestan nói.

Chú thích ảnh
Ảnh: O.C

Là nhà vô địch ở Nga, châu Âu và thậm chí là thế giới trong các môn judo, sambo, vật Greco-Roman và đấu vật tự do, ông Aigubov đã có rất nhiều kinh nghiệm giảm cân. Người đàn ông 69 tuổi này luôn tự hào rằng khi còn trẻ, ông có thể giảm tới 17 kg trong các cuộc thi đấu. Tuy nhiên, khi tuổi càng cao, điều đó càng trở nên khó khăn hơn. Song ông vẫn đánh bại mọi đối thủ khác về mặt giảm cân.

Nhiều người đã bác bỏ tuyên bố của Aigubov và nói với ông rằng họ không tin điều đó. Tuy nhiên, Aigubov khẳng khẳng định mình có thể giảm cân nhanh và hiệu quả hơn bất kỳ ai.

“Nhiều người nói rằng một đối thủ nặng ký hơn sẽ xuất hiện và đè bẹp nỗ lực của tôi. Nhưng kỷ lục này được đo bằng phần trăm trọng lượng cơ thể. Tất nhiên, nếu một người có trọng lượng cơ thể nặng hơn, người đó sẽ giảm được nhiều cân  hơn. Nếu tính theo tỷ lệ phần trăm, tôi có thể đánh bại bất cứ đối thủ nào. Trong ba năm rưỡi qua, không ai phá được kỷ lục của tôi”, ông chia sẻ.

Chuyên gia dinh dưỡng Oksana Lysenko giải thích giảm 11 kg trong 2 giờ là quá trình loại bỏ chất lỏng ra khỏi cơ thể. Dĩ nhiên, ông Aigubov đã tập luyện rất chăm chỉ. Một người bình thường ít vận động không nên chạy quãng đường dài như vậy và không nên thực hiện thử thách này. Chỉ sau vài km, họ có thể sẽ ngất xỉu. Các vận động viên chuyên nghiệp cũng thực hiện loại bỏ chất lỏng ra khỏi cơ thể theo cách tương tự, bằng một hệ thống đặc biệt 1 hoặc 2 tuần trước khi thi đấu. Trong trường hợp này, nước sẽ được đào thải ra khỏi cơ thể chứ không phải chất béo. Một gram chất béo chứa 9 calo. Để giảm 1 kg mỡ, cần đốt cháy 9.000 calo.

Với quãng đường này, trung bình bạn có thể tiêu hao 4.000 - 5.000 calo, tức là 4 - 5 kg. Ngoài nước, các chất điện giải quan trọng sẽ bị đào thải khỏi cơ thể như natri, kali, magie. Hệ thần kinh, tim và năng lượng của chúng ta cũng bị ảnh hưởng khi cơ thể không hấp thụ được những chất này từ thức ăn và nước uống.

Hải Vân/Báo Tin tức (Theo OC)
Thiết bị khóa chặt hàm răng giúp người muốn giảm cân
Thiết bị khóa chặt hàm răng giúp người muốn giảm cân

Các nhà nghiên cứu New Zealand đã tạo ra một thiết bị giảm cân sử dụng nam châm để “khóa” hàm của bệnh nhân lại, đồng thời đánh giá đây là một công cụ mới chống lại bệnh béo phì.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN