Người dân Vũ Hán ra ban công nhà cao tầng cùng hát giữa thời bị cách ly

Trong khi giới chức Trung Quốc ra sức khống chế dịch bệnh do virus Corona gây ra, cư dân sống trong vòng cách ly ở thành phố Vũ Hán đã chia sẻ trên mạng xã hội những đoạn clip về cách họ chiến đấu với thứ virus nguy hiểm chết người này: vực dậy tinh thần lẫn nhau bằng tiếng hát.

Kênh truyền hình RT đưa tin Vũ Hán – thành phố thuộc tỉnh Hồ Bắc với gần 11 triệu dân sinh sống – là tâm dịch của chủng virus lạ hay còn gọi là virus Corona 2019-nCo. Sau khi dịch bệnh nguy hiểm trên xuất hiện, Vũ Hán đã biến thành một “thành phố ma” do đường phố vắng bóng người qua lại, mọi hoạt động ra và vào thành phố đều bị giám sát chặt chẽ. 

Người dân được lệnh ở yên trong nhà để giới chức y tế kiểm soát dịch bệnh, song nhiều người đã tỏ ra nóng lòng khi phải chờ đợi thảm họa này kết thúc. Để thể hiện ý chí và sự đồng lòng vượt qua thời điểm khó khăn, người dân Vũ Hán đã chọn cách cùng hát quốc ca và hô vang câu “Vũ Hán, cố lên!” từ ban công của các tòa nhà cao tầng. Những đoạn clip ghi lại tiếng hát của người dân vùng dịch đã gây sốt trên mạng xã hội Twitter. (Xem video dưới đây. Nguồn: RT)

Theo số liệu cập nhật mới nhất công bố sáng 29/1, giới chức y tế Trung Quốc xác nhận đến hết ngày 28/1 đã có 132 người tử vong do bệnh viêm phổi cấp do virus Corona 2019-nCoV; 5.974 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó 1.239 bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch; và 9.239 trường hợp nghi nhiễm. Đến nay cũng đã có 103 bệnh nhân khỏi bệnh và được xuất viện.

Xuân Chi/Báo Tin tức
Dịch 'Corona Vũ Hán' sẽ không kéo dài như SARS, đạt đỉnh trong 7-10 ngày tới
Dịch 'Corona Vũ Hán' sẽ không kéo dài như SARS, đạt đỉnh trong 7-10 ngày tới

Một chuyên gia y tế hàng đầu Trung Quốc nhận định làn sóng lây nhiễm virus Corona Vũ Hán sẽ nhanh chóng dịu đi sau khi lên tới đỉnh điểm trong vòng 1 tuần tới 10 ngày nữa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN