Nghị sĩ Mỹ cứu nữ đồng nghiệp đảng đối lập khỏi mắc nghẹn

Thượng nghị sĩ Rand Paul đã sử dụng thủ thuật Heimlich để cứu sống người đồng nghiệp đảng Cộng hòa Joni Ernst tại một bữa tiệc trưa.

Chú thích ảnh
Nghị sĩ Rand Paul từng là bác sĩ phẫu thuật. Ảnh: Getty Images

Theo kênh truyền hình RT, vụ việc xảy ra trong bữa tiệc trưa tổ chức ngày 30/11 dành cho các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa do bà Ernst và Chuck Grassley, cả hai đều là đảng viên Đảng Cộng hòa Iowa, chủ trì. Khi thấy bà Ernst mặc nghẹn miếng thức ăn, nghị sĩ Rand Paul – một cựu bác sĩ phẫu thuật mắt được bầu vào Thượng viện năm 2010 – đã tiến đến từ phía sau, dùng thủ thuật Heimlich để giúp đẩy dị vật ra khỏi cổ họng bà Ernst.

Thủ thuật Heimlich liên quan đến việc tiếp cận từ phía sau một người bị nghẹt thở bằng cả hai tay và kéo mạnh vào phía dưới cơ hoành của nạn nhân, giúp đẩy không khí đi qua cổ họng, đánh bật vật thể ra ngoài.

Thượng nghị sĩ Mike Lee, đảng viên đảng Cộng hòa ở bang Utah, đã ca ngợi nghị sĩ Paul là anh hùng.

Nghị sĩ Ernst, 53 tuổi, nghỉ hưu với cấp bậc trung tá trong Lực lượng Vệ binh Quốc gia tại Iowa sau khi được bầu vào Thượng viện năm 2014.

Trong khi đó, nghị sĩ Paul trở thành tâm điểm gây tranh cãi tại Thượng viện với các chính sách theo chủ nghĩa tự do, bao gồm đấu tranh chống lại các quy định về vaccine Covid-19, tìm cách ngăn chặn việc gia hạn Đạo luật Yêu nước và phản đối việc tài trợ viện trợ quân sự cho Ukraine.

Bảo Hà/Báo Tin tức (Theo RT)
Cứu sống bệnh nhân nuốt hơn 1kg đinh vít
Cứu sống bệnh nhân nuốt hơn 1kg đinh vít

Các bác sĩ ở Litva ngày 1/10 cho biết họ đã lấy ra hơn 1kg đinh vít từ dạ dày của một bệnh nhân nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN