Mỹ tăng cường bảo mật thông tin cá nhân

Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ ngày 29/11 đã thông qua dự luật bảo mật thư điện tử cá nhân. Đây là được coi là hành động phản ứng sau vụ bê bối tình ái khiến Giám đốc Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) David Petraeus phải từ chức và kéo theo hàng loạt các vụ điều tra một số tướng lĩnh cấp cao, xuất phát từ những bức thư điện tử.


Trong bối cảnh người dân Mỹ đang đối mặt với nguy cơ không ngừng gia tăng từ công nghệ kỹ thuật số, dự luật này bổ sung cho một đạo luật về bảo mật thông tin cá nhân được ban hành năm 1986 hiện đã không còn phù hợp.


Dự luật mới yêu cầu các cơ quan chính phủ trong quá trình điều tra phải có trát của tòa mới được yêu cầu một bên thứ ba cung cấp các nội dung trao đổi trong hộp thư điện tử cá nhân của đối tượng bị điều tra, ngoại trừ các trường hợp đe dọa an ninh quốc gia khẩn cấp. Ngoài ra, các cơ quan chức năng phải thông báo cho chủ nhân hộp thư điện tử khi khóa hộp thư và gửi cho người này một bản sao quyết định đó.


Dự luật này được thông qua đã nhận được những đánh giá tích cực từ dư luận trong nước. Đa phần các ý kiến nhận định đây là một bước tiến mang tính lịch sử trong vấn đề bảo vệ quyền riêng tư của người dân Mỹ.


TTG

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản