Mỹ: Bị cai ngục liên tục cưỡng hiếp, nữ tù nhân được bồi thường 6,7 triệu USD

Với quyền hạn của mình, cai ngục Xavier Thicklen đã đưa một nữ tù nhân 19 tuổi tới nhiều khu vực khác nhau trong nhà tù để cưỡng hiếp khiến cô mang thai và sinh con trong tình trạng bị còng tay.

Một phụ nữ ở Mỹ vừa được xử bồi thường 6,7 triệu USD sau khi cô bị cai ngục cưỡng hiếp liên tục trong lúc bị bắt giam tại một nhà tù ở bang Wisconsin cách đây 4 năm.

Bồi thẩm đoàn liên bang ngày 7/6 xác định quản ngục Xavier Thicklen đã hành động không đúng thẩm quyền công việc khi vụ cưỡng hiếp xảy ra và vì thế chính quyền Hạt Milwaukee phải chịu trách nhiệm bồi thường cho nạn nhân.

Theo tờ USA Today, luật sư Theresa Kleinhaus đại diện cho nguyên đơn cho biết, bồi thẩm đoàn nhận thấy việc còng tay nữ tù nhân khi sinh con không nằm ngoài "mục đích hợp pháp của chính phủ”. Người phụ nữ này cũng không bị thương vì hành động trên nên không được bồi thường. 

Luật sư Kleinhaus cho biết thân chủ của mình – không được nêu tên vì là nạn nhân tấn công tình dục - hài lòng với bản tuyên án. Cô gái khai nhận mình bị cai ngục Thicklen cưỡng hiếp nhiều lần tại nhiều vị trí trong nhà tù, khi đó cô mới 19 tuổi và đang mang thai.

“Hắn dùng chìa khóa, quyền hạn và thẩm quyền để tới được những khu vực đó và cưỡng hiếp tôi”, nạn nhân khai nhận. Cô gái trẻ hy vọng đơn tố cáo của cô sẽ giúp những phụ nữ khác khỏi bị tấn công tình dục tại nhà tù Hạt Milwaukee. 

Giới chức Hạt Milwaukee chưa bình luận về thông tin này. Tuy nhiên, Trưởng Hạt Milwaukee David A. Clarke Jr. đã bảo vệ hành động còng tay nữ phạm nhân với lý do điều này cần thiết để bảo đảm an toàn cho các nhân viên của bệnh viện. 

Bà mẹ trẻ cho biết cô chỉ được thay đổi tư thế vài lần trong khi chuyển dạ, không được nắm vào thanh sắt cạnh giường và sau khi phải vô cùng cẩn thận để không làm bị thương đứa trẻ với chiếc còng sắt.

Xuân Chi/Báo Tin Tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản