Inđônêxia và Ixraen tăng cường phát triển máy bay không người lái

Inđônêxia mới đây đã tiến hành bay thử nghiệm máy bay không người lái (UAV) tự chế tạo nhằm phục vụ công tác giám sát dân sự và quân sự.


 

Máy bay không người lái Shoval của Ixraen. Ảnh: Internet

 

Hiện Inđônêxia đã chế tạo được 12 mẫu UAV, thuộc các loại Sriti, Alap - Alap, Gagak, Pelatuk và Wulung. Chiếc UAV bay thử nghiệm nói trên thuộc loại Wulung, được sơn màu xanh, kích thước nhỏ với sải cánh khoảng 6 m, cao 1,2 m và dài khoảng 4 m và có các đặc điểm như những loại UAV khác trên thế giới, ngoại trừ tiếng ồn của động cơ còn lớn.


Bộ trưởng Quốc phòng Purnomo Yusgiantoro cho biết, sau cuộc thử nghiệm này, Inđônêxia sẽ tiến hành chế tạo một phi đội UAV để trang bị cho không quân, đưa nước này trở thành một trong số ít các quốc gia trên thế giới tự chế tạo được UAV. Ông nhấn mạnh việc phát triển UAV trang bị cho không quân là một phần trong kế hoạch hiện đại hóa quân đội và mục tiêu xây dựng sức mạnh phòng thủ quốc gia cần thiết tối thiểu vào năm 2025 của Inđônêxia.


* Ixraen ngày 14/10 cũng đã cho ra mắt một loại UAV được nâng cấp để tăng cường khả năng giám sát trên biển và trên không với tính năng xác định mục tiêu nhanh hơn và chính xác hơn.

 

Loại máy bay mới, mang tên Con Diệc 1 (Shoval 1), sẽ giúp cải thiện khả năng của Hải quân và Không quân Ixraen trong việc xác định các tàu và máy bay lạ hoặc thù địch nằm ở vị trí cách 300 km, nhờ một rađa có thể phủ sóng tới Thổ Nhĩ Kỹ, đảo Síp hoặc Ai Cập.


Shoval "đời mới" được Công ty Công nghiệp hàng không vũ trụ Ixraen (IAI) công bố chỉ một tuần sau khi một máy bay của Không quân Ixraen bắn hạ một máy bay không người lái lạ xâm nhập không phận miền Nam nước này để do thám.

 

TTG

loading...
loading...
Tin khác
  • Công ty Nhật thể hiện trách nhiệm xã hội qua trẻ em

    Công ty Nhật thể hiện trách nhiệm xã hội qua trẻ em

    09:44 ngày 15/10/2012

    Khi trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trở thành một lẽ thường, một điều đương nhiên ở Nhật Bản, các doanh nghiệp nước này đã tiến xa hơn nữa, tăng cường trách nhiệm với xã hội hơn bằng cách tổ chức các chương trình tương tác dành cho trẻ em.

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản