Hai nhà du hành vũ trụ Nga trên trạm ISS ra ngoài không gian trong 7 giờ rưỡi

Hãng tin TASS của Nga ngày 18/8 cho biết hai nhà du hành vũ trụ Nga đã quay trở lại Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) sau 7 giờ rưỡi đi bộ ra ngoài không gian.

Trạn vũ trụ quốc tế ISS. Ảnh: Tass

Hai nhà du hành vũ trụ Fyodor Yurchikhin và Sergei Ryazansky đã hoàn tất cuộc đi bộ ra ngoài không gian và trở về trạm vũ trụ. Quãng thời gian làm nhiệm vụ theo kế hoạch là hơn 6 giờ, song do các nhà du hành không kịp hoàn thành đúng hạn nên thời gian đi bộ đã kéo dài hơn dự kiến.

Chuyến đi bộ ra ngoài không gian tiếp theo dự kiến diễn ra vào tháng 2/2018 với nhiệm vụ cài đặt thiết bị để truyền lại dữ liệu về Trái Đất thông qua hệ thống vệ tinh Luch. Hệ thống vệ tinh Luch nằm trong loạt vệ tinh địa tĩnh của Nga dùng để truyền tải hình ảnh, thông tin liên lạc và số liệu đo đạc từ ISS và các tàu vũ trụ khác trên quỹ đạo về Trái Đất.

TTXVN/Tin Tức
Ngậm ngùi tiễn biệt nhà du hành vũ trụ Viktor Gorbatko
Ngậm ngùi tiễn biệt nhà du hành vũ trụ Viktor Gorbatko

Lễ truy triệu và an táng Nhà du hành vũ trụ Liên Xô và Nga Viktor Gorbatko, người 2 lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng Liên Xô, đã được tổ chức trọng thể ngày 19/5 tại nghĩa trang Quân đội Liên bang Nga ở ngoại ô Moskva.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN