Được Thủ tướng Merkel tặng bia, Tổng thống Putin đáp lễ bằng đặc sản Nga

Chỉ một ngày sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ rằng Thủ tướng Angela Merkel thỉnh thoảng vẫn tặng ông vài chai bia Đức, nữ lãnh đạo cũng thừa nhận ông chủ Điện Kremlin đã tặng lại bà món quà đáp lễ.

Tại buổi họp báo ngày 12/3, khi các phóng viên đặt câu hỏi về quà tặng giữa hai nhà lãnh đạo, Thủ tướng Đức Merkel nói “Tổng thống Nga nổi tiếng là thích bia Đức”.

Tổng thống Nga Putin và Thủ tướng Đức Merkel (trái) trong một cuộc gặp gỡ. Ảnh: Reuters

Trong đoạn bộ phim tài liệu do kênh VGTRK công chiếu ngày 11/3 trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống năm 2018, ông Putin cho biết: “Thỉnh thoảng, bà Angela vẫn gửi tặng tôi một vài chai bia Radeberger”.

Tuy nhiên những món quà này không chỉ có một chiều. Nữ Thủ tướng Đức Merkel chia sẻ: “Tôi từng được nhận cá xông khói hảo hạng”. Nhà lãnh đạo Đức không nêu rõ thời điểm món quà được trao tặng.

Kênh RT (Nga) đánh giá rằng vì đều là những chính trị gia có thâm niên, cả bà Merkel và Tổng thống Putin có cơ hội tiếp xúc nhiều lần vì vậy việc họ tặng quà thân thiện là dễ hiểu. Đặc biệt là hai nhà lãnh đạo đều tặng cho nhau những món quà nổi tiếng của đất nước mình.


Ngoài ra, cả ông Putin và Thủ tướng Merkel còn có điểm chung là nói tiếng Đức. Tổng thống Nga Putin từng có thời gian công tác nhiều năm tại Đông Đức trong thập niên 80 của thế kỷ trước.

Hà Linh/Báo Tin tức
Máy bay rơi tại Nepal nghi do phi công hạ cánh nhầm hướng
Máy bay rơi tại Nepal nghi do phi công hạ cánh nhầm hướng

Phi công bối rối về hướng hạ cánh có thể là nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn máy bay tại Nepal ngày 12/3 khiến 49 người thiệt mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN