Độc giả Pháp thích thú đón nhận tờ báo phát hành 4 năm một lần

Tờ báo duy nhất trên thế giới phát hành 4 năm một lần đã lên kệ các sạp báo ở Pháp và được độc giả đón nhận nồng nhiệt.

Chú thích ảnh
Tờ La Bougie du Sapeur chỉ xuất bản 4 năm một lần. Ảnh: AFP

Tờ báo châm biếm La Bougie du Sapeur dày 20 trang chỉ phát hành vào 29/2, đồng nghĩa với việc nó chỉ xuất bản vào ngày cuối tháng 2 của năm nhuận.

Ấn bản đầu tiên của La Bougie ra mắt năm 1980 và tờ báo đến tay độc giả năm 2024 là số 12. Kênh BBC (Anh) đưa tin La Bougie du Sapeur được hình thành bởi một nhóm bạn "muốn được cười” và có số lượng in ấn là 200.000 bản. Tờ báo có giá 4,9 euro.

Biên tập viên Jean d'Indy làm việc tại La Bougie du Sapeur chia sẻ: "Sau khi số đầu tiên bán hết trong hai ngày, các đại lý bán báo đã yêu cầu mua thêm, vì vậy chúng tôi đồng ý, nhưng chỉ trong bốn năm nữa!. Tờ báo vẫn được xuất bản bởi một nhóm bạn. Chúng tôi gặp nhau trong quán bar và trao đổi ý tưởng khi uống rượu. Chúng tôi có rất nhiều niềm vui và nếu người đọc cũng vậy, đó là điều tuyệt vời nhất".

La Bougie có kết cấu giống như một tờ báo thông thường, với các chuyên mục về chính trị, thể thao, quan hệ quốc tế, nghệ thuật, câu đố và tin đồn về người nổi tiếng. Nhưng các bài viết tựa như những bài bình luận hài hước. Tiêu đề của ấn bản năm 2024 này là “Tất cả chúng ta sẽ thông minh” liên quan đến trí thông minh nhân tạo (AI).

Bài viết trọng tâm thứ hai mang dòng tít "Những điều đàn ông cần biết trước khi trở thành phụ nữ" giải thích những thách thức đối với nam giới muốn chuyển đổi giới tính phải đối mặt.

Ông D'Indy nói: “Đó là hài hước phong cách Pháp và không được dịch sang các ngôn ngữ khác. Chúng tôi cố gắng tỏ ra ngờ nghệch nhưng không khó chịu. Để trêu chọc mà không tàn nhẫn”.

Trong trang thể thao, các biên tập viên khuyến nghị nên tạo ra giải thưởng Winston Churchill cho người đầu tiên bị loại ở Thế vận hội Olympic. Điều này dựa trên khẩu hiệu của cố Thủ tướng Anh Churchill là ‘Không thể thao’”.

Ngoài ra còn có một câu chuyện được đăng nhiều kỳ mang tiêu đề “The Drowning in the Pool” với phần tiếp theo sẽ ra mắt vào năm 2028.

La Bougie du Sapeur được đặt theo tên của nhân vật người lính Pháp Le Sapeur Camembert xuất hiện trong các bức vẽ truyện tranh về cuộc sống quân ngũ vào những năm 1890. La Bougie du Sapeur không có bản trực tuyến và chỉ có thể mua ở các quầy báo.

Ông D'Indy nói: “Tôi hy vọng cứ bốn năm chúng ta lại có được một chút không khí trong lành. Ngày nay mọi người cần được cười”.

Hà Linh/Báo Tin tức (Theo BBC)
Người đàn ông ngồi thiền trên dãy Himalaya trong giá lạnh -55 độ C
Người đàn ông ngồi thiền trên dãy Himalaya trong giá lạnh -55 độ C

Đoạn video quay cảnh một người đàn ông mặc trang phục mỏng manh ngồi thiền giữa cơn bão tuyết giá lạnh trên dãy Himalaya đã lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN