Chuột gây sự cố hi hữu cho máy bay của SriLankan Airlines

Ngày 27/2, hãng hàng không quốc gia SriLankan Airlines của Sri Lanka thông báo chuột là nguyên nhân khiến một máy bay của hãng phải dừng bay 3 ngày, làm gián đoạn lịch trình bay.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: skift.com

Loài gặm nhấm này được phát hiện trên máy bay Airbus A330 của hãng khởi hành từ thành phố Lahore (Pakistan) hôm 22/2 vừa qua. Sau đó, hãng đã phải tiến hành một cuộc kiểm tra kỹ lưỡng nhằm xác định chuột không cắn hay gây hư hại các thiết bị, bộ phận quan trọng trên máy bay.   

Một quan chức hàng không cho biết máy bay trên đã hoạt động trở lại. Việc dừng bay 3 ngày đã ảnh hưởng tới toàn bộ lịch trình dự kiến. 

SriLankan Airlines đã có 3 máy bay khác trong tổng số 23 máy bay của hãng phải ngừng hoạt động trong hơn 1 năm. Cuối tháng 3/2023, hãng hàng không này thông báo khoản lỗ lũy kế hơn 1,8 tỷ USD. Khó khăn về tài chính khiến hãng không có ngoại tệ để chi trả cho việc đại tu động cơ bắt buộc.
Bộ trưởng Hàng không Sri Lanka Nimal Siripala de Silva quan ngại sự cố mới này có thể khiến một số ít nhà đầu tư lo ngại, gây ảnh hưởng đến hoạt động của hãng.

SriLankan Airlines hoạt động có lãi cho đến khi thỏa thuận quản lý với hãng hàng không Emirates của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất bị hủy bỏ vào năm 2008. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), vốn đã giải cứu Sri Lanka khỏi những khó khăn về tài chính vào năm ngoái, với khoản vay 2,9 tỷ USD trong 4 năm, nhấn mạnh rằng các doanh nghiệp nhà nước như SriLankan Airlines chính là gánh nặng lớn đối với ngân sách quốc gia.

Minh Tâm (TTXVN)
Chuột bệnh xâm chiếm chiến hào Ukraine, sống lại ký ức rùng rợn Thế chiến I
Chuột bệnh xâm chiếm chiến hào Ukraine, sống lại ký ức rùng rợn Thế chiến I

Các binh sĩ Ukraine tại các tiền tuyến trong cuộc xung đột với Nga hiện phải đối mặt với sự xâm chiếm của loài gặm nhấm mang đến căn bệnh khiến các bệnh nhân nôn mửa, chảy máu mắt và làm tê liệt khả năng chiến đấu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN