Chiếc du thuyền 'ác mộng' khi hàng trăm hành khách bị kẹt trên biển

Chiếc du thuyền mang tên Dawn của Na Uy đã ‘trôi không mục đích’ ngoài khơi châu Phi sau khi nó bị cấm cập cảng ở Mauritius vì nghi ngờ có ổ dịch tả trên boong.

Chú thích ảnh
Hành khách xếp hàng để kiểm tra sức khỏe tại cảng. Ảnh: Daily Mail

Hơn 2.200 hành khách mang nhiều quốc tịch khác nhau đã phấn khích tham gia hành trình 12 ngày khởi hành trên du thuyên sang trọng Dawn từ Nam Phi qua Mozambique và dự kiến cập cảng Port Louis vào ngày 25/2 nhưng đến sớm hơn một ngày.

Tuy nhiên chuyến đi đã biến thành “ác mộng” khi họ đã phải lênh đênh trên biển mà không được cập bến vì mối lo dịch tả trên tàu. 

Chú thích ảnh
Bản đồ hải trình của du thuyền Dawn. Ảnh: Daily  Mail

Chính quyền cảng Mauritius xác nhận: "Quyết định không cho phép con tàu du lịch này cập bến được đưa ra nhằm tránh mọi rủi ro về sức khỏe đối với chính hành khách và người dân".

Na Uy Cruise Line cho biết một số khách đã gặp phải triệu chứng bệnh liên quan đến dạ dày nhưng không có trường hợp nào được xác nhận đó là bệnh tả.

Ít nhất 15 hành khách bị cách ly vì bệnh liên quan đến dạ dày khi ban đầu nhà chức trách lo ngại là bệnh tả.

Con tàu hiện đã được phép cập cảng Port Louis nhưng hành khách được cho là sẽ bị giữ lại "ít nhất 24 giờ nữa" sau nhiều ngày lênh đênh trên biển.

Nhiều hành khách đã lỡ các chuyến bay về nhà vì bị giữ lại. Ngược lại, thân nhân của các hành khách trên con tàu này cũng rất lo lắng cho sự an toàn của người thân.

Nhật Linh/ Báo Tin tức (Theo Daily Mail, Mirror, IBC)
Nhà thiết kế thời trang 78 tuổi sử dụng AI để phát huy tinh thần sáng tạo
Nhà thiết kế thời trang 78 tuổi sử dụng AI để phát huy tinh thần sáng tạo

Ở tuổi 78, nhà thiết kế thời trang nổi tiếng ở New York, bà Norma Kamali chưa sẵn sàng nghỉ hưu, nhưng đã bắt đầu nghĩ về hoạt động tương lai của công ty sau khi rời xa trần thế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN