Đau mũi suốt 37 năm, người phụ nữ hoảng hồn khi phát hiện vật lạ trong mũi

Một phụ nữ ở New Zealand đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện một loại đồ chơi hình tròn bằng nhựa đã mắc kẹt trong lỗ mũi của cô suốt 37 năm.

Chú thích ảnh
Loại đồ chơi nhựa hình tròn nhỏ đã mắc kẹt trong mũi người phụ nữ suốt 37 năm. Ảnh: O.C

Theo trang Oddity Central (Anh), Mary McCarthy, sống tại Christchurch, New Zealand, đã phải vật lộn với cơn đau và khó thở ở bên mũi phải của mình suốt 37 năm, nhưng cô không bận tâm và chưa từng nghĩ đến việc đi khám. 

Tuy nhiên, vào tháng 10 năm ngoái, sau khi lấy dịch ở mũi để xét nghiệm COVID-19, tình trạng của McCarthy đã trở nên tồi tệ hơn. Cô bị chảy nước mũi liên tục và cảm thấy rất đau đớn. McCarthy đã quyết định nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ.

Người phụ nữ 45 tuổi đã gặp một số bác sĩ đa khoa và họ chẩn đoán cô bị viêm xoang mãn tính. Nhưng cô không hài lòng với chẩn đoán đó. Sau đó, McCarthy quyết định sẽ đến gặp bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng. Thật không may, cô chỉ có thể đăng ký khám vào tháng 8. Nhưng vì cơn đau trở nên quá nặng, cô đã đến khoa cấp cứu của Bệnh viện Christchurch sớm hơn.

Bác sĩ tại bệnh viện tin rằng đây không phải triệu chứng của bệnh viêm xoang. Họ hỏi McCarthy rằng cô đã bao giờ cho bất cứ thứ gì vào mũi của mình, khiến nó có thể bị mắc kẹt trong đó hay chưa. Câu hỏi này gợi lên ký ức về thời thơ ấu khi chơi cùng 7 anh chị em của McCarthy.

Người phụ nữ nhớ rằng hồi nhỏ cô thường đặt những hình tròn nhựa nhỏ trước lỗ mũi, sau đó thở mạnh để xem chúng sẽ bay được bao xa. Khi McCarthy 8 tuổi, có một lần cô đã lỡ hít phải đồ chơi này vào trong mũi. Không biết hình tròn nhỏ đã biến đi đâu, cô quá sợ hãi và không dám kể với mẹ về điều đó. Thời gian trôi qua, cô đã quên mất chuyện này.

Chú thích ảnh
Mary McCarthy và dị vật đã bị vôi hóa sau 37 năm. Ảnh: Twitter

Kết quả chụp CT cho thấy thực sự có một dị vật mắc kẹt trong lỗ mũi bên phải của McCarthy, nhưng nó không giống như một mảnh vỡ. Bác sĩ đã cố gắng lấy nó ra khi cô tỉnh táo, nhưng quá trình này rất đau đớn và McCarthy không chịu đựng được. Sau đó, cô đã phải trải qua một cuộc phẫu thuật để đẩy vật thể lạ qua mũi xuống họng và lấy nó ra bằng đường miệng.

Hóa ra vật thể đó là một đồ chơi nhỏ bằng nhựa của trẻ em, nó đã bị vôi hóa theo thời gian nằm trong mũi. Bác sĩ cho biết việc xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp lấy dịch mũi đã khiến vật thể này bị bong ra sau gần 4 thập kỷ, gây nhiễm trùng và những cơn đau suốt thời gian qua.

“Tôi luôn cảm thấy khó thở bằng mũi trong suốt nhiều năm nhưng chưa bao giờ nghĩ nhiều về nó. Vật thể đã bị vôi hóa và đó có lẽ là lý do tại sao mũi của tôi hơi cong", McCarthy nói.

Vào năm ngoái, một người đàn ông 59 tuổi ở Zelenograd, Nga cũng phát hiện ra mình đã sống với một đồng xu kim loại bị mắc kẹt trong mũi suốt 53 năm, sau khi nhét nó vào mũi khi còn nhỏ và quên lãng điều đó.

Hải Vân/Báo Tin tức
Nuôi sư tử làm thú cưng trong nhà ở Campuchia
Nuôi sư tử làm thú cưng trong nhà ở Campuchia

Giới chức Campuchia đã tịch thu một con sư tử được nuôi như thú cưng trong nhà sau khi chủ nhân con vật khoe "thú cưng" trong video TikTok tại một biệt thự ở Phnom Penh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN