Crimea lên kế hoạch phát triển du lịch trọn gói

Ông Oleg Safonov, người đứng đầu Cơ quan Du lịch Liên bang Nga tin rằng, tại thời điểm này, mục tiêu ưu tiên chính là phát triển du lịch trong nước phục vụ người Nga và khách nước ngoài.

Xét về điều kiện khí hậu của Thổ Nhĩ Kỳ nơi có nhiều khách du lịch Nga đến nghỉ dưỡng, thì Crimea là tương đồng nhất.

Trả lời phỏng vấn báo Rossiyskaya Gazeta, ông Safonov nói: "Tôi muốn nói một điều đơn giản, cần phát triển hệ thống ‘trọn gói’ ở nước ta chứ không phải ở Thổ Nhĩ Kỳ. Sẽ là đúng nếu một phần đáng kể số tiền người Nga chi cho kỳ nghỉ tiếp tục ở lại Nga và sinh lợi cho nền kinh tế chúng ta chứ không phải cho ai khác".

Xét về điều kiện khí hậu của Thổ Nhĩ Kỳ nơi có nhiều khách du lịch Nga đến nghỉ, thì Crimea là tương đồng nhất. Bán đảo này có khả năng tiếp nhận du khách đông gấp đôi so với hiện nay, tới 10 triệu lượt khách một năm, trong đó có nhờ cả các dịch vụ du lịch trọn gói.

Ông Safonov nhấn mạnh rằng, cơ sở hạ tầng không thể tự nó xuất hiện mà cần tới sự đầu tư phát triển, dành các ưu đãi cho doanh nghiệp, nâng cấp chất lượng dịch vụ, khi đó dòng khách du lịch nội địa sẽ tăng.


"Điều lúc này thấy rõ là các yếu tố tiêu cực dưới dạng lệnh trừng phạt và mối đe dọa khủng bố, rất đáng tiếc, lại mang tính chất dài hạn. Do đấy, mục tiêu ưu tiên sẽ là phát triển du lịch nội địa cho người Nga và khách nước ngoài", ông Safonov khẳng định.

Theo Sputnik

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản