Chingay Parade 2015 - Lễ hội của ánh sáng và sắc màu

Khu vực vịnh Marina của đảo quốc Sư tử Singapore đã chìm trong biển ánh sáng và màu sắc rực rỡ của lễ diễu hành đường phố Chingay 2015 diễn ra trong hai tối 27-28/2. Đây là sự kiện lớn nhất trong lịch sử 43 năm của lễ hội thường niên này và nằm trong loạt sự kiện lớn được tổ chức nhân dịp kỉ niệm 50 năm Quốc khánh Singapore.

Các nghệ sĩ và khán giả trên khán đài vẫy chào đoàn diễu hành mở màn lễ hội Chingay 2015 diễn ra tối 28/2, tại tòa nhà F1, Singapore.


Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, với chủ đề “Chúng ta yêu Singapore”, chương trình biểu diễn của lễ hội Chingay 2015 gồm 4 phần chính, thể hiện cái nhìn trân trọng với quá khứ cũng như bày tỏ khát vọng và mong ước hướng đến tương lai của người dân Singapore. Lễ hội được bắt đầu bằng màn trình diễn nhảy hiện đại của hàng nghìn nghệ sĩ không chuyên trong trang phục gắn hoa nilông đến từ các khu vực dân cư trong cả nước. Gần 1 triệu bông hoa như vậy đã được 500.000 người dân Singapore làm từ nguyên liệu là túi nilông tái chế từ cách đây gần 1 năm.

Các đoàn đại diện cho các khu vực dân cư của Singapore với đông đảo thành phần từ trẻ em cho tới các cụ già tham gia diễu hành với những màn nhảy múa sôi động với trang phục rực rỡ sắc màu.
Các tiết mục trình diễn khác cũng rất sôi động và đa dạng, với sự tham gia của khoảng 4.000 nghệ sĩ quốc tế đến từ 14 quốc gia trên khắp thế giới, nhằm chia vui với người dân Singapore cũng như giới thiệu những nét đặc trưng văn hóa của mình. Việt Nam cũng tham gia Chingay năm nay với các nghệ sĩ đến từ nhà hát ca múa nhạc Việt Nam, với điểm nhấn là áo dài và văn hóa nghệ thuật cồng chiêng Tây Nguyên. Trao đổi với phóng viên TTXVN, các khán giả trên khán đài đều bày tỏ sự thích thú trước các tiết mục trình diễn sáng tạo và hấp dẫn của các nghệ sĩ Singapore cũng như quốc tế, đồng thời đều gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến đảo quốc Sư tử trong lần “sinh nhật” thứ 50.

Các đoàn nghệ sĩ trong nước với những tiết mục hát múa mang đậm bản sắc của Đảo quốc Sư tử với những biểu ngữ, khẩu hiệu chào mừng 50 Quốc khánh Singapore.Các nghệ sĩ Hàn Quốc với những bộ trang phục mang bản sắc của xứ sở Kim chi đến với lễ hội Chingay 2015.


Đoàn diễu hành mang theo hình ảnh của nhà lãnh đạo Lý Quang Diệu với mong muốn ông mau bình phục và cùng chứng kiến đất nước đổi thay sau 50 năm xây dựng và phát triển.


Theo ban tổ chức, lễ hội Chingay năm nay là dành cho tất cả mọi người, với người tham gia trình diễn ít tuổi nhất mới chỉ có 5 và người lớn tuổi nhất là 84. Ước tính đã có khoảng 180.000 đến 200.000 lượt người đã đến xem trực tiếp hai tối diễn ra lễ hội Chingay ở khu vực F1 Pit Building.


P/v TTXVN tại Singapore
Sắc màu văn hóa Việt tại lễ hội đường phố Chingay- Singapore
Sắc màu văn hóa Việt tại lễ hội đường phố Chingay- Singapore

Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên và áo dài truyền thống Việt Nam sẽ là những điểm nhấn chủ đạo của đoàn nghệ sĩ Việt Nam tham gia lễ hội đường phố Chingay 2015 Singapore.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN