Video báo Pháp ghi hình ảnh người dân Hà thành thưởng thức chả rươi (nguồn: AFP):
Hỗn hợp đánh tan rươi tươi, trứng, thịt lợn xay, hành rau răm các loại, thêm một chút vỏ quýt được rán thành chả giòn rụm, sau đó chấm với nước mắm pha quất, rau mùi, rau thơm… không ngờ lại khiến con người ta thương nhớ đến vậy. Món ăn thường được bày biện trong trong các mẹt hàng hè phố hoặc xuất hiện trong bữa tối quây quần các thành viên gia đình.
“Nó trông không được đẹp mắt nhưng đừng sợ. Bên trong rất ngon và giàu protein”, Bui Thi Nga – bà chủ một hàng ăn có truyền thống 30 năm bán chả rươi – vừa tươi cười trả lời phóng viên AFP vừa thoăn thoắt bày chả rươi vào đĩa cho thực khách. Chả rươi ngon nhất khi nguyên liệu lấy được rươi tươi – những con rươi sắc hồng còn sống nghoe nguẩy trong bát trộn.
Theo AFP, một suất chả rươi bán ở Hà Nội có giá khoảng 1 USD (23.000 đồng), và đây là món ăn yêu thích được lưu truyền qua nhiều thế hệ miền Bắc Việt Nam.