Món ăn kênh CNN khuyên du khách cần phải thử khi đến Hà Nội

Ẩm thực phong phú của Hà Nội luôn là một trong những yếu tố thu hút du khách quốc tế. Mới đây kênh CNN (Mỹ) đã giới thiệu thêm một món ăn đặc trưng mà du khách nên thưởng thức khi đến thủ đô của Việt Nam, đó chính là món bánh tôm Hồ Tây.

Món bánh tôm Hồ Tây. Ảnh: CNN

Theo phóng viên của CNN, món bánh tôm đã xuất hiện từ thập niên 30 của thế kỷ trước tại các quán ăn đường phố dọc đường Thanh Niên (Hà Nội).

Bánh tôm Hồ Tây có một số nguyên liệu chính như tôm Hồ Tây, bột mì và khoai lang. Tôm thường để nguyên con trên chiếc bánh rán vàng rụm.

Đi kèm món bánh tôm là rau sống, mắm ớt với chanh.

CNN đánh giá có một điều không thay đổi ở Hồ Tây trong nhiều năm qua, đó chính là món bánh tôm đem lại hương vị về lịch sử của Hà Nội.

Một nhiếp ảnh gia tại Hà Nội chia sẻ với phóng viên CNN rằng món bánh tôm gợi lại hoài niệm đối với người dân Thủ đô. Theo đó, trong quá khứ, người dân địa phương từng đốt đuốc vào buổi tối để đi bắt tôm theo cách thủ công ở Hồ Tây.

Quang Anh/Báo Tin tức
Liên quân Mỹ thừa nhận 'vô tình' khiến 900 dân thường Syria, Iraq thiệt mạng
Liên quân Mỹ thừa nhận 'vô tình' khiến 900 dân thường Syria, Iraq thiệt mạng

Liên minh do Mỹ dẫn đầu đã tiến hành các cuộc không kích chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq và Syria nhưng chiến dịch này đã khiến hơn 930 người dân thường thiệt mạng kể từ tháng 8/2014.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN