CH Séc lập trang web chung cho các thư viện

Một trang web chung cho các thư viện tại CH Séc mang tên knihovny.cz vừa được ra mắt tại thư viện Morava ở thành phố Brno.

Thư viện Morava tại thành phố Brno (Séc).

Hãng thông tấn CTK của Séc cho biết, mục đích của dự án này là tạo ra một công cụ tra cứu đơn giản và tiện lợi tối đa cho độc giả. Độc giả có thể dễ dàng tìm kiếm những cuốn sách cần thiết tại các thư viện trên toàn quốc chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn giản. 

Ngoài ra, trang web này còn tạo điều kiện cho độc giả tiếp cận các nguồn thông tin điện tử, các tạp chí khoa học cũng như nguồn tài liệu tham khảo theo các tiêu chuẩn khác nhau. Trang web cũng có khả năng tập hợp tài khoản của độc giả tại tất cả các thư viện vào một tài khoản chung.

Phó Giám đốc thư viện Morava ở Brno Petr Zabicka bày tỏ hy vọng sẽ có nhiều độc giả sử dụng trang web vừa ra mắt nhằm đáp ứng các nhu cầu khác nhau.

Mặc dù hiện tại mới chỉ có 20 thư viện đăng ký trong hệ thống knihovny.cz, nhưng các thư viện này sở hữu tới 90% quỹ sách trên toàn quốc.

Tại Séc ước tính có khoảng 6.000 thư viện. So với các quốc gia có số dân tương tự (dưới 11 triệu người) trong Liên minh châu Âu (EU), Séc có số lượng thư viện lớn nhất. Trung bình cứ 10.000 dân EU mới có 1,3 thư viện, trong khi tại Séc tỷ lệ này là hơn 5 thư viện.

Ngọc Mai (P/v TTXVN tại Praha)
Doanh nghiệp phản đối Séc rút khỏi EU
Doanh nghiệp phản đối Séc rút khỏi EU

Tuyệt đại đa số (75%) doanh nghiệp vừa và nhỏ của Séc cho rằng việc rời bỏ Liên minh châu Âu (EU) sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới nền kinh tế đất nước.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN