Cậu bé Indonesia 12 tuổi nổi tiếng nhờ có tên độc đáo ABCDEF GHIJK

Một cậu bé 12 tuổi sống tại tỉnh Nam Sumatra (Indonesia) gần đây đã gây chú ý trên các trang tin tức quốc tế vì cái tên kỳ lạ của mình - ABCDEF GHIJK.

Chú thích ảnh
Cậu bé 12 tuổi có tên ghép từ 11 chữ cái đầu tiên trong bảng chữ cái. Ảnh: O.C

Theo trang Oddity Central (Anh), một người cha ở Indonesia đã quyết định đặt tên cho con trai của mình bằng 11 chữ cái đầu tiên trong bảng chữ cái tiếng Anh. Cậu bé có cái tên kỳ lạ này đã tình cờ trở nên nổi tiếng khi đến tiêm vaccine COVID-19 ở quận Muara Enim. 

Khi các nhân viên y tế nhìn thấy cái tên kỳ lạ này trong danh sách tiêm chủng, họ nghĩ rằng đây chỉ là một trò đùa. Nhưng khi xem giấy tờ tuỳ thân chính thức của cậu bé, họ không thể tin được ABCDEF GHIJK là tên chính thức của học sinh này. Giữa chữ F và chữ G còn có dấu cách để tách biệt giữa tên và tên đệm. Các bức ảnh về giấy tờ tuỳ thân của ABCDEF và bảng tên thêu trên đồng phục của học sinh này đã lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội trong tuần này.

Theo Liputan6, cậu học sinh chia sẻ ban đầu cậu thường bị chê cười và thậm chí bị bắt nạt vì cái tên khác lạ của mình, nhưng dần dần cậu đã trở nên tự hào về nó. Tuy nhiên, vì sở hữu cái tên rất khó phát âm nên ABCDEF thường ghi tên mình là Adef cho dễ nhớ và dễ phát âm hơn. Tên đầy đủ của cậu bé 12 tuổi là ABCDEF GHIJK Zuzu, chữ cuối ghép từ tên của cả cha và mẹ cậu - Zuhro và Zulfahmi.

Chú thích ảnh
Bảng tên của cậu bé trên giấy tiêm chủng và áo đồng phục trường. Ảnh: O.C

Cha của cậu, Zulfahmi, chia sẻ rằng ông đã chuẩn bị cái tên này suốt 6 năm trước khi con trai chào đời. Ông là một người rất thích chơi ô chữ và luôn mơ ước trở thành một nhà văn. Người cha yêu bảng chữ cái đến nỗi ông đã dự định đặt tên cho đứa con thứ 2 của mình là “NOPQ RSTUV” và đứa con thứ 3 là “XYZ”.

Tuy nhiên, vợ của ông Zulfahmi đã không đồng ý với ý tưởng tiếp tục sử dụng các chữ cái tiếng Anh để đặt tên cho các con mình. Do đó, 2 con trai tiếp theo của cặp vợ chồng cuối cùng được đặt tên là Ammar và Attur.

Gần đây, nhiều cái tên kỳ lạ đã gây “sốt” ở Indonesia. Đầu năm nay, một người cha khác đã đặt tên cho đứa con mới sinh của mình theo tên nơi làm việc của mình, đó là “Văn phòng Truyền thông Thông tin Thống kê”.

Hải Vân/Báo Tin tức
Bé gái Trung Quốc lập ba kỷ lục thế giới về võ nhu thuật trong một ngày
Bé gái Trung Quốc lập ba kỷ lục thế giới về võ nhu thuật trong một ngày

“Thần đồng” nhu thuật jujitsu Chen Zhouyang ở Trung Quốc vừa lập liên tiếp ba kỷ lục thế giới mới trong một ngày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN