Bộ trưởng Quốc phòng Đức nhận nuôi người tị nạn

Nữ Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen đã nhận nuôi một người tị nạn Syria và đón thanh niên này tới sinh sống trong một thời gian tại nhà riêng của bà từ mùa thu năm 2014.

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen đánh giá cao trí vươn lên của người tị nạn trẻ tuổi.

Theo báo "Hình ảnh Chủ nhật" ngày 20/12, sau khi Karim, người thanh niên Syria 20 tuổi, tới ở nhà nữ Bộ trưởng Quốc phòng Đức tại Beinhorn, gần Hannover, chính trị gia đảng Liên minh Dân chủ cơ đốc giáo (CDU) này của Đức đã giúp tìm kiếm nơi học tập và giúp người này hội nhập vào xã hội Đức. Năm 16 tuổi, người thanh niên này đã một mình từ thành phố quê hương Damacus tới Jordan và cho tới đầu năm 2014, Karim đã tới thành phố Düsseldorf của Đức.

Qua môn thể thao cưỡi ngựa, chàng trai Syria, từng tham gia Đội cưỡi ngựa trẻ Syria, đã quen biết một trong bảy người con của bà Leyen và khi tiếp xúc, bà Leyen đã đồng ý nhận chàng thanh niên tị nạn người Syria tới ở cùng trong gia đình.

Bà cho biết chính cậu bé người Syria đã giúp làm phong phú cuộc sống gia đình và là tấm gương nỗ lực vươn lên phía trước cho những người con của bà. Từ mùa xuân năm 2015, người Syria này đã tham gia đào tạo trở thành phi công tại một trường bay, đã có quy chế lưu trú chắc chắn và hiện có một căn nhà nhỏ ở Hannover. Karim cũng thường xuyên tham gia hỗ trợ, giúp đỡ những người khác trong một trại tị nạn ở thành phố này.


Bộ trưởng Leyen cho rằng trường hợp cậu bé người Syria đã cho thấy sức mạnh ẩn chứa trong những người tị nạn trẻ tuổi nếu họ được tin tưởng ngay từ đầu. Nhiều người muốn tự khẳng định mình và muốn làm gì đó ở nước Đức. Theo bà, nếu được tin tưởng và khuyến khích, tiến trình hội nhập với những trường hợp như vậy sẽ mang lại thành công.

Mạnh Hùng (P/v TTXVN tại Đức)
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản