Bị gấu rừng tấn công, người đàn ông sống sót nhờ tín hiệu SOS trên nóc lều trại

Một người đàn ông ở Alaska (Mỹ) đã viết tín hiệu cầu cứu lên nóc lán trại để tìm kiếm sự giúp đỡ sau khi bị gấu rừng tìm đến tấn công suốt 1 tuần. 

Chú thích ảnh
Khu vực khai thác hẻo lánh ở gần Nome, Alaska, nơi chiếc trực thăng của đội Tuần duyên Mỹ đã giải cứu người đàn ông bị gấu tấn công. Ảnh: Getty Images

Theo trang The Guardian (Anh), người đàn ông giấu tên đã tham gia “thử thách sống hoang dã trong một tuần” tại một khu vực hẻo lánh, cô lập hoàn toàn với thế giới bên ngoài ở thành phố Nome, bang Alaska (Mỹ). Tuy nhiên, ông liên tục bị gấu xám tấn công suốt nhiều đêm. Thử thách đã kết thúc khi chiếc trực thăng tuần duyên Mỹ tình cờ phát hiện người đàn ông tuyệt vọng vẫy tay kêu cứu, viết tín hiệu "SOS" và "Cứu tôi với" trên nóc chiếc lều trại của mình.

Tờ New York Time cho biết người đàn ông khoảng 50 – 60 tuổi đã ở một mình tại khu khai thác mỏ cách thị trấn biệt lập tại Nome khoảng 40 km. Tại đây, ông đã bị một con gấu tấn công và kéo xuống sông. Tuy đã trang bị riêng một khẩu súng lục và thoát khỏi con gấu trong lần tấn công đầu tiên nhưng ông vẫn bị con gấu tìm tới mỗi đêm và quấy phá trong khoảng suốt một tuần. 

“Con gấu cứ quay lại hàng đêm và khiến ông ấy không ngủ được trong nhiều ngày liên tiếp”, trung úy Jared Carbajal, một trong những phi công của máy bay trực thăng tuần duyên, kể lại.

Chỉ khi chiếc trực thăng đổi hướng bay để tránh một số đám mây, người đàn ông mới được phát hiện. Phi công đã nhận ra cảnh khốn cùng của nạn nhân và nhanh chóng hạ cánh để cứu ông trong tình trạng băng bó chân và vẫy cờ trắng. Cửa của lán trại khi ấy đã bị gấu phá nát.

“Hiếm khi nào chúng tôi thấy có người ở nơi đồng không mông quạnh. Ông ấy trông khá chật vật. Khi chúng tôi đến, ông ấy đang quỳ gối và vẫy cờ trắng", trung úy Hammac trên máy bay cho biết. "Ông ấy có vẻ đã ở đó một khoảng thời gian dài". 

Chiếc trực thăng tuần duyên lúc đó đang trên đường từ thành phố Kotzebue đến Nome với nhiệm vụ đưa một số nhà khoa học đi tìm kiếm cá voi, hải mã và hải cẩu đã chết dọc bờ biển.

“Nếu chúng tôi đến thung lũng sông tiếp theo, chúng tôi có thể không phát hiện ra ông ấy", phi công Carbajal nói. Người đàn ông hiện đang hồi phục sau thử thách của mình.

Gần đây, ngày càng có nhiều vụ gấu hoang xung đột với con người ở miền tây nước Mỹ. Trước đó vào tháng này, một người đi xe đạp đã bị một con gấu giết chết ở Montana. Hồi tháng 4, một hướng dẫn viên đã bị gấu tấn công đến thiệt mạng khi đang đánh cá dọc theo biên giới vườn quốc gia Yellowstone, tây nam Montana.

Hải Vân/Báo Tin tức
Giãn cách hai mũi vaccine COVID của Pfizer giúp tăng kháng thể
Giãn cách hai mũi vaccine COVID của Pfizer giúp tăng kháng thể

Nghiên cứu của Đại học Oxford cho thấy việc giãn khoảng cách dài hơn giữa hai mũi vaccine phòng COVID-19 của Pfizer/BioNTech sẽ cho lượng kháng thể tổng thể cao hơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN