Bắt được con cá đầu chim kỳ dị tại Trung Quốc

Hình ảnh về con cá có phần đầu kỳ lạ, tựa như kết hợp giữa chim bồ câu và cá heo, xuất hiện tại Trung Quốc đã khiến nhiều nhà khoa học đau đầu.

Con cá với phần đầu kỳ lạ. Ảnh: Daily Mail

Kênh RT (Nga) ngày 12/6 đưa tin một người câu cá tại thành phố Quý Dương (Trung Quốc) đã câu được con cá có phần đầu kỳ lạ này.

Mạng xã hội Trung Quốc đã xuất hiện video về con cá có đầu lai cá heo và chim bồ câu này (video dưới, nguồn Sputnik).Theo truyền thông địa phương, người câu cá đã thả con cá có đầu kỳ lạ này.

Một chuyên gia Trung Quốc cho biết con vật này trên thực tế có phần đầu bị biến dạng do thiếu oxy. Trong khi đó, ông Yang Xing tại Học viện Khoa học Nông nghiệp Quý Châu cho rằng con cá này có thể thuộc giống cá trắm cỏ và bị biến đổi gen.

Chuyên gia Yang Xing nhấn mạnh: “Một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng biến đổi gen này là tổn thương liên quan tới trứng cá trong quá trình phát triển phôi. Nguyên nhân thứ hai có thể do thiếu oxy khiến đầu con cá biến dạng. Đây là một con cá trắm… nhưng khá kỳ lạ”.

Quang Anh/Báo Tin tức
Nữ cảnh sát Nga xinh như búp bê cưỡi ngựa 'đốn tim' cộng đồng mạng
Nữ cảnh sát Nga xinh như búp bê cưỡi ngựa 'đốn tim' cộng đồng mạng

Bức ảnh nữ cảnh sát Nga với đôi mắt to tròn và tóc nâu dài suôn thẳng ngồi trên yên ngựa đã được chia sẻ “nhiệt tình” trên mạng xã hội Nhật Bản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN