Xử lý nghiêm hành vi buôn lậu, gian lận thương mại qua đường hàng không 

Đại diện lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết, để tăng cường việc kiểm tra, kiểm soát thường  xuyên  tại các điểm làm thủ tục hàng không trong những tháng cuối năm 2021 và Tết Nguyên đán năm 2022 để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi vận chuyển, buôn bán trái phép gian lận thương mại và hàng giả, Cục Hàng không Việt Nam vừa chỉ đạo các đơn vị có liên quan tăng cường các vấn đề trên.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị quán triệt đến tất cả cán bộ, nhân viên của cơ quan mình, đặc biệt chú trọng các nhân sự tham gia dây chuyền vận chuyển hàng không thực hiện kết luận của Phó Thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh và chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải tại  Hội  nghị giao ban quý III  năm 2021 của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia và các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

“Các đơn vị cần tăng cường  công tác kiểm tra, kiểm soát thường xuyên tại các điểm làm thủ tục hàng không để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi vận chuyển, buôn bán trái phép gian lận thương mại và hàng giả trong những tháng cuối năm 2021 và Tết Nguyên đán năm 2022”, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu.

Ngoài ra, Cục hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị chủ động chủ trì hoặc phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan tăng cường tuyên truyền rộng rãi chỉ đạo nêu trên bằng nhiều hình thức, để mọi người hiểu rõ và kiên quyết từ chối vận chuyển hay buôn bán trái phép gian lận thương mại và hàng giả tại đơn vị mình. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo 389 Quốc gia và các cơ quan chức năng có liên quan khi có yêu cầu.

Quang Toàn (TTXVN)
Bộ đội Biên phòng triệt xóa đường dây buôn lậu vàng qua biên giới
Bộ đội Biên phòng triệt xóa đường dây buôn lậu vàng qua biên giới

Theo Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, thời gian vừa qua, lợi dụng việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch và lợi dụng chính sách thương mại qua cửa khẩu trong giai đoạn chống dịch, hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa, tiền tệ, nhất là hoạt động buôn lậu vàng qua biên giới tỉnh An Giang diễn biến phức tạp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN