TP Hồ Chí Minh: Thu giữ hơn 470 bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ngày 12/9, Đội QLTT số 4 (Cục QLTT TP Hồ Chí Minh) cho biết, vừa kiểm tra 2 điểm kinh doanh bánh trung thu và tạm giữ hơn 470 bánh trứng chảy, bánh trung thu không có hóa đơn chứng từ, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt.

Chú thích ảnh
Đội QLTT kiểm tra bên trong điểm kinh doanh bánh trung thu. Ảnh: QLTT

Cụ thể, tại điểm kinh doanh trên đường Đặng Văn Ngữ (quận Phú Nhuận), lực lượng QLTT phát hiện 222 bánh trứng chảy; 16 bánh trung thu không ghi xuất xứ, ngày sản xuất.

Chú thích ảnh
Các hộp bánh trung thu không ghi rõ xuất xứ, ngày sản xuất. Ảnh: QLTT

Tương tự, tại điểm kinh doanh trên đường Điện Biên Phủ (Phường 4, Quận 3), lực lượng QLTT cũng phát hiện 234 bánh trứng chảy không rõ xuất xứ.

Theo đó, Đội QLTT số 4 đã tạm giữ 472 cái bánh trung thu, bánh trứng chảy có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 8/9, Đội QLTT số 4 cũng kiểm tra điểm kinh doanh thực phẩm trên đường Hoa Sứ (Phường 7, quận Phú Nhuận) và đã tạm giữ hơn 400 bánh trung thu trứng chảy không ghi xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ.

Mạnh Linh/Báo Tin tức
Kiểm soát an toàn thực phẩm chất lượng bánh Trung thu
Kiểm soát an toàn thực phẩm chất lượng bánh Trung thu

Chỉ còn hơn nửa tháng nữa đến Rằm Trung thu, trên thị trường các mặt hàng bánh nướng, bánh dẻo càng trở lên sôi động, đó cũng là cơ hội để các loại bánh không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm xuất hiện trên thị trường. Trong những ngày gần đây, các cơ quan chức năng thành phố Hà Nội liên tục phát hiện những sản phẩm bánh Trung thu nhập lậu, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN