Phát hiện số lượng lớn bánh trung thu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Chiều 18/9, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh Hậu Giang kiểm tra đột xuất một cơ sở sản xuất bánh trung thu và đã phát hiện số lượng lớn bánh trung thu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chú thích ảnh
Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra cơ sở làm bánh trung thu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ảnh: Duy Khương/TTXVN

Cơ sở do bà Trần Thị Mỹ Loan làm chủ, ở ấp Phú Thạnh, xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở này không xuất trình được giấy phép kinh doanh, không có chứng từ chứng minh nguồn gốc các nguyên vật liệu đầu vào, công nhân không được khám sức khỏe. Điều đáng quan tâm là tại khu vực trong và ngoài sản xuất bánh không đảm bảo quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, ô nhiễm môi trường, dưới nền nhà ẩm thấp, máy móc cũ kỹ…Theo khai báo của chủ cơ sở, trung bình mỗi ngày cơ sở sản xuất gần 200 bánh trung thu các loại và hoạt động gần 1 tháng nay.

Với các điều kiện sản xuất như thế, Đoàn kiểm tra đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính và niêm phong 1.165 bánh trung thu. Đồng thời yêu cầu cơ sở này trong thời gian từ nay đến ngày 21/9 phải khắc phục các sai phạm; sau đó Đoàn sẽ phúc tra và quyết định có cho cơ sở tiếp tục hoạt động hay không, nếu vẫn vi phạm sẽ tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Duy Ba (TTXVN)
Gần 4.000 chiếc bánh Trung thu bị tiêu hủy
Gần 4.000 chiếc bánh Trung thu bị tiêu hủy

Ngày 13/9, Đội Quản lý thị trường số 5 - Chi cục Quản lý thị trường thành phố Cần Thơ đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Nguyễn Minh Nhật (ngụ quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ) liên quan đến vụ phát hiện 3.663 bánh Trung thu vi phạm quy định của pháp luật về nhãn hàng hóa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN