Nghi vấn một doanh nghiệp gian lận thuế tại cửa khẩu Tịnh Biên

Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu Tịnh Biên - Cục Hải quan An Giang, đơn vị đang tiến hành kiểm tra lô hàng của một công ty được xem là nghi vấn gian lận thuế, trốn thuế tại cửa khẩu Tịnh Biên.

Lô hàng này do Công ty TNHH SV (quận Hải An, TP Hải Phòng) mở tờ khai ở Chi cục Hải quan Quản lý hàng đầu tư gia công, Cục Hải quan thành phố Hải Phòng xuất qua Chi cục Hải quan cửa khẩu Tịnh Biên, Hải quan An Giang cho đối tác tại Campuchia. Lô hàng đến An Giang vào ngày 11/6.

Qua việc thu thập thông tin cũng như phân tích dữ liệu, giám sát tại địa điểm kiểm tra tập trung, đơn vị đã nghi vấn có sai phạm về tên hàng, chủng loại, xuất xứ so với khai báo nên quyết định dừng đưa hàng hóa qua khu vực giám sát; đồng thời kiểm tra thực tế toàn bộ hàng hóa.

Vụ việc được nhận định là có dấu hiệu vi phạm pháp luật về thuế trong hoạt động xuất nhập khẩu đối với loại hình xuất gia công cho đối tác nước ngoài. Hàng hóa theo khai báo là giày mới các loại, xuất xứ Việt Nam; được đóng trong 305 thùng, trọng lượng hơn 9,5 tấn, tổng trị giá trên 126.000 USD, nhưng qua kiểm tra thực tế có rất nhiều thùng là hàng phế phẩm, giày cũ, rách, không đủ đôi…

Cơ quan hải quan đang làm rõ vụ việc trên; đồng thời tiến hành xử lý theo trình tự của pháp luật.

Minh Phương - N.Linh

Văn bản mới

Hỏi đáp

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản