Mở container 'vải vụn' phát hiện số lượng lớn hàng cấm nhập khẩu

Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 tiếp tục phát hiện lô hàng điện tử, điện lạnh thuộc danh mục hàng cấm nhập khẩu tại cảng Cát Lái (TP Hồ Chí Minh) "hóa thân" từ vải vụn.

Ngày 5/7, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 phối hợp với các đơn vị có liên quan đã tiến hành khám xét và phát hiện trong container có chứa hơn 200 máy điều hoà, 225 nồi cơm điện, 133 máy xử lý không khí, loa thùng, tủ lạnh, máy quạt… Tất cả các mặt hàng trên đều đã qua sử dụng và thuộc danh mục cấm nhập khẩu vào Việt Nam.

Phát hiện hàng loạt hàng điện tử qua sử dụng đội lốt vải vụn.

Chủ lô hàng này là Công ty TNHH - TMDV vận tải giao nhận hàng hoá xuất nhập khẩu Nguyễn Tấn (có địa chỉ tại tỉnh Bình Dương) khai báo là mặt hàng vải vụn để qua mặt cơ quan chức năng. Đây là lần thứ hai trong hơn hai tuần, cơ quan chức năng liên tiếp phát hiện hàng cấm nhập khẩu của công ty trên tại cảng Cát Lái.

Đây là lần thứ hai trong hơn hai tuần, lực lượng chức năng phát hiện vụ việc nhập hàng cấm vào Việt Nam.

Trước đó, vào ngày 15/ 6, lực lượng chức năng cũng đã khám xét 3 container khai báo là tấm gỗ MDF trên nhưng thực tế là hơn 1.100 máy điều hoà không khí đã qua sử dụng với tổng giá trị khoảng 3 tỷ đồng. Đây được xem là vụ phát hiện lô hàng cấm nhập khẩu lớn nhất từ đầu năm đến nay.

Lê Anh/Báo Tin Tức
Lợi dụng chính sách miễn thuế đối với cư dân biên giới để buôn lậu
Lợi dụng chính sách miễn thuế đối với cư dân biên giới để buôn lậu

Theo Báo cáo của Ban chỉ đạo (BCĐ) 389 tỉnh Lào Cai, lợi dụng tiêu chuẩn định mức hàng hóa được miễn thuế đối với cư dân biên giới, nhiều đối tượng buôn lậu đã thuê cư dân vận chuyển hàng trái phép qua biên giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN