Đốt, chôn lấp hơn 9.000 sản phẩm hàng hóa, bánh kẹo không rõ nguồn gốc

Ngày 25/1, Cục Quản lý thị trường tỉnh Yên Bái phối hợp với các đơn vị liên quan tiêu hủy 9.480 sản phẩm hàng hóa các loại, gồm bánh, kẹo các loại đã hết hạn sử dụng, đồ chơi trẻ em chứa các dung dịch, hóa chất không rõ thành phần, không có tem nhãn mác hoặc có nhưng không đảm bảo hợp chuẩn, hợp quy.

Chú thích ảnh
Hội đồng xử lý kiểm tra tang vật trước khi tiêu hủy.

Hầu hết các sản phẩm này đều nhập lậu từ Trung Quốc vào thị trường Yên Bái được các đội Quản lý thị trường thuộc Cục Quản lý thị trường Yên Bái phát hiện và tịch thu.

Ngoài ra, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh còn phát hiện và tịch thu 18 bình chứa khí lỏng N­­2O. Đây là khí cười gây hưng phấn tạm thời nhưng cũng gây tổn hại đến sức khỏe người sử dụng, đặc biệt là đối với những người sử dụng loại khí này trong thời gian dài có thể gây tổn thương phổi, hệ thần kinh và có nguy cơ tử vong do biến chứng về tim mạch, rối loạn nhịp tim...

Toàn bộ số hàng trên được tiêu hủy bằng cách đốt và chôn lấp tại bãi rác Bình Sơn, xã Văn Tiến, thành phố Yên Bái.

Tin, ảnh: Tuấn Anh (TTXVN)
Tiêu hủy hàng cấm, hàng không rõ nguồn gốc trị giá gần 600 triệu đồng
Tiêu hủy hàng cấm, hàng không rõ nguồn gốc trị giá gần 600 triệu đồng

Ngày 23/1, tại thành phố Ninh Bình, Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình đã tổ chức tiêu hủy nhiều lô hàng vi phạm hành chính bị phát hiện, bắt giữ trong năm 2018 và đầu năm 2019.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN