Bình Dương tiêu hủy gần 1,5 tấn lợn thịt có chất cấm

Ngày 3/1, Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản Bình Dương phối hợp với các ngành chức năng liên quan công bố tiêu hủy gần 1,5 tấn lợn thịt và tiến hành xử phạt hành chính chủ số lợn nói trên vì phát hiện chất cấm trong số lợn chuẩn bị được giết thịt.

Chú thích ảnh
Heo chuẩn bị đưa đi tiêu hủy.

Theo Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tỉnh Bình Dương, vào cuối tháng 12/2018, Đoàn kiểm tra liên ngành công tác phòng chống dịch bệnh động vật và an toàn thực phẩm tỉnh Bình Dương có tiến hành kiểm tra và lấy mẫu nước tiểu số lợn thịt tại một cơ sở giết mổ gia súc tại phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên, Bình Dương. Qua kiểm tra, phân tích đoàn kiểm tra phát hiện nước tiểu của 14 con lợn có chất cấm Salbutamol.

Làm việc với đoàn kiểm tra liên ngành công tác phòng chống dịch bệnh động vật và an toàn thực phẩm tỉnh Bình Dương, chủ của số lợn cho biết, những con lợn này được mua trôi nổi từ tỉnh Đồng Nai về để giết thịt và không biết rõ trong lợn có chất cấm.

Theo Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tỉnh Bình Dương, việc sử dụng salbutamol bổ sung trong thức ăn gia súc đã được cấm từ lâu. Thế nhưng, vì lợi nhuận nhiều người vẫn sử dụng chất này cho lợn ăn để làm tăng tỷ lệ thịt nạc, giảm mỡ, làm thịt nạc có màu đỏ và rút ngắn thời gian xuất chuồng.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Việt (TTXVN)

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản